[Trả Lời] Gạo Muối Cúng Khai Trương Xong Làm Gì?

Gạo, muối cúng khai trương xong làm gì?

Gạo muối cúng khai trương xong làm gì? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải quý gia chủ nào cũng biết. Vậy nên để lần đầu tiên cúng khai trương. “Đầu xuôi đuôi lọt” do vậy, quý gia chủ nên tìm hiểu và thực hiện lễ cúng một cách chỉnh chu nhất. Giúp lễ cúng khai trương được trọn vẹn ý nghĩa.

Cúng khai trương có gạo muối không?

Theo truyền thống từ xưa, người Việt thường có tục lệ cúng gạo và cúng muối trong lễ khai trương. Tuy nhiên lại không nhiều người biết lý do tại sao phải cúng gạo vào muối?

Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng. Gạo và muối là 2 loại thực phẩm và gia vị rất quan trọng trong việc duy trì cuộc sống của con người. Và với quan niệm trần sao âm vậy. Gạo và muối là 2 lễ vật quan trọng cần phải có trong mâm cúng.

Hơn nữa, theo các chuyên gia phong thủy thì gạo và muối cũng có tác dụng xua đuổi tà ma. Đồng thời chúng cúng mang đến tài lộc, hạnh phúc, ấm no, sức khoẻ và may mắn cho gia chủ. Đây cũng là một lý do khiến gạo và muối được xuất hiện nhiều trong lễ cúng.

Gạo muối cúng khai trương xong làm gì?

Theo đúng truyền thống tâm linh tín ngưỡng tại địa phương. Muối gạo sau khi cúng khai trương xong sẽ trộn chung gạo muối lại với nhau rải ra ngoài đường hay còn gọi là bố thí.

Gạo muối cúng xong rải ra đường
Gạo muối cúng xong rải ra đường

Theo quan niệm của ông bà ta ngày xưa, gạo muối đại diện cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Ngoài ra, muối có thể xua đi tà ma, tránh được sự quấy phá của cô hồn.

Ngoài ra, rải gạo muối sau khi cúng khai trương còn mang ý nghĩa. Như là gia chủ thể hiện lòng thành để cầu xin sự may mắn và suôn sẻ.

Mỗi một lễ vật trong mâm cúng khai trương điều mang ý nghĩa tâm linh nhất định và đã là lễ vật cơ bản thì tuyệt đối không thể thiếu.

Mâm cúng có gạo muối khai trương tại Đồ Cúng Việt
Mâm cúng có gạo muối khai trương tại Đồ Cúng Việt

Qua bài viết này huy vọng bạn sẽ có câu trả lời đúng về gạo muối  cúng khai trương xong làm gì?. Để có buổi lễ được trọn vẹn đúng tâm linh cũng như nghi thức. Đem lại điều may mắn tốt đẹp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *