[Trả lời] Tuổi Ngọ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

Kinh doanh phát triển sự nghiệp hay chọn người bạn đồng hành để cùng nhau xây dựng gia đình nhỏ là hai cột mốc quan trọng trong đời người. Cũng chính vì điều này mà ông bà ta mới có tục xem tuổi của nhau để đưa ra quyết định với mong muốn mọi thứ điều may mắn và suôn sẻ. Ở bài viết này, Đồ Cúng Việt sẽ giải đáp: “Tuổi Ngọ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?” một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Tổng qian về người tuổi Ngọ
Tổng qian về người tuổi Ngọ

Tổng quan về người tuổi Ngọ

Con Giáp đại diện cho người tuổi Ngọ là CON NGỰA, đứng ở vị trí số 7 trong số 12 con giáp. Thông qua con giáp đại diện, ít nhiều chúng ta cũng có thể dự đoán được tính cách của người tuổi Ngọ rồi đúng không nào.

Về cơ bản, người tuổi Ngọ thường khá chăm chỉ và chịu khó, có thể nói rằng, đây là con giáp chịu khó nhất. Người tuổi Ngọ thường thích tự do đi đấy đi đó, học hỏi từ mọi người xung quanh, hào phóng và cởi mở, không thích ràng buộc bởi vấn đề nào. Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm đó là: Người tuổi Ngọ thường nóng tính, dễ nóng giận nhưng nhanh quên, không để bụng nhiều vè mọi thứ.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Ngọ được chia ra như sau:

 • 1942 (Nhâm Ngọ).
 • 1954 (Giáp Ngọ).
 • 1966 (Bính Ngọ).
 • 1978 (Mậu Ngọ).
 • 1990 (Canh Ngọ).
 • 2002 (Nhâm Ngọ).
 • 2014 (Giáp Ngọ), 2026 (Bính Ngọ)…
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào?

Tuổi Ngọ hợp với màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng âm dương của mỗi người. Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cũng mang đến nhiều may mắn, tài lộc dành cho người tuổi Ngọ. Cụ thể:

 • Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002,…) có mệnh mộng hợp với màu đen và màu xanh dương.
 • Tuổi Giáp Ngọ ( 1954, 2014,…) hợp với màu vàng hoặc màu trắng tinh khiết.
 • Tuổi Bính Ngọ (1966) hợp với màu trắng, đen, xanh dương và màu bạc.
 • Tuổi Mậu Ngọ (1978) hợp với màu đen, xám, xanh biển, xanh lục và xanh biển.
 • Tuổi Canh Ngọ (1990) hợp với màu vàng, màu nâu đó, cam, đỏ, chàm, tím.
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

Yếu tố phong thủy tâm linh là một trong những yếu tố quyết định nên sự thành công, may mắn của hoạt động làm ăn, kinh doanh. Sau đây, Đồ Cúng Việt giải đáp: “Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?”

 • Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc, do vậy khi làm ăn nên chọn người có mệnh Thủy như Bính Ngọ, Qúy Hợi, Giáp Thân, Qúy Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Đinh Mùi. Ngoài ra, người sinh năm Nhâm Ngọ cũng có thể kết hợp với người mệnh Thổ: Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Bính Tuất, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Đinh Hợi.
 • Tuổi Mậu Ngọ có mệnh Thiên Hỏa nên kết hợp với người có mệnh Mộc: Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu, Nhâm Ngọ, Qúy Sửu. Ngoài ra, Mậu Ngọ cũng có thể kết hợp với người mang mệnh hỏa như Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn,…
 • Tuổi Bính Ngọ thuộc mạng Thủy hợp với Ất Mão, Tân Hợi và tuổi Bính Ngọ.
 • Tuổi Canh Ngọ nên làm ăn với người thuộc mệnh Hỏa như: Mậu Ngọ, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất T, Ất Hợi. Bên cạnh đó có thể kết hợp với người mệnh Kim gồm: Giáp Tuất, Nhâm Dần, Qúy Mão,…
 • Tuổi Giáp Ngọ: Quý bạn tuổi Giáp Ngọ có thiên can là Giáp chọn tuổi kết hợp làm ăn là tuổi Canh Tuất có thiên can Canh. Quý bạn tuổi Giáp Ngọ có địa chi là Ngọ chọn tuổi kết hợp làm ăn là tuổi Canh Tuất có địa chi Tuất.
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kết hôn?
Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kết hôn?

Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong kết hôn?

Nam tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

 • Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Mùi:

Hai thường có rất nhiều điểm chung, có thể phối hợp ăn ý với nhau trong mọi chuyện. Sự hoạt bát, năng nổ của họ nếu kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự bùng nổ của thành công, giúp cả 2 cùng tiến nhanh về mục tiêu chung đã chọn. Ngoài ra, họ còn có tính cách gần như giống nhau, đồng cảm với nhau trong nhiều vấn đề.

 • Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Dần

Hai cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và có mục tiêu trong cuộc sống là điểm chung của nam tuổi Ngọ và gái tuổi Dần. Sự phóng khoáng lạc quan, bừng bừng sức sống khiến tình yêu của họ cũng rực rỡ muôn màu. Hai con giáp này kết hợp với nhau sẽ hỗ trợ cho nhau cùng phát triển

 • Nam tuổi Ngọ – Nữ tuổi Tuất

Nam tuổi Ngọ và Nữ tuổi Tuất là sự hỗ trợ qua lại với nhau. Họ luôn đóng góp ý kiến và chia sẻ để cùng nhau hoàn thiện và phát triển hơn. Cũng chính vì điều này mà cuộc sống gia đình hôn nhân được hạnh phúc, ấm êm.

Nữ tuổi Ngọ hợp với những tuổi nào?

 • Nữ tuổi Ngọ hợp với Nam tuổi Dần

Họ điều là người hướng ngoại, vui vẻ và hoạt bát trong mọi vấn đề. Mỗi người điều thấy được bản thân mình hạnh phúc vì không mất đi sự độc lập, tự do và cá tính mạnh mẽ của mình.

 • Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Mùi

Đàn ông tuổi Mùi thường chu đáo, ấm áp, quan tâm đến cảm xúc của cô nàng tuổi Mùi. Do vậy, cuộc sống hôn nhân của họ hạnh phúc và ít sóng gió thăng trầm.

 • Nữ tuổi Ngọ và nam Tuổi Tuất

Cô gái tuổi Ngọ thông minh, sắc sảo, chàng trai tuổi Tuất chân thành, lương thiện, đây là cặp đôi hạnh phúc bách niên giai lão. Sự phóng khoáng, sôi nổi của cả hai sẽ tạo nên cuộc sống hôn nhân tràn ngập niềm vui và sức sống.

Xem thêm: [Trả lời] Tuổi Thìn hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn, kết hôn?

Tuổi Ngọ khắc, kỵ (không hợp) với những tuổi nào trong làm ăn, kết hôn?

Thông thường, người ta dựa trên quy tắc tam hợp và tứ hành xung để xem tử vi hợp tuổi hay không hợp tuổi với người nào. Tứ hành xung là nhóm các con giáp xung khắc nhau, 12 con giáp sẽ chia thành 3 nhóm mỗi nhóm có 4 con giáp xung khắc nhau. Tuổi Ngọ nằm trong bộ tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Do vậy, người tuổi Ngọ sẽ khắc (kỵ) với người tuổi Tý, tuổi Mẹo và tuổi Dậu.

Tuy nhiên không phải lúc nào bộ tứ hành xung này cũng luôn luôn đúng. Nó tùy thuộc vào từng ngày tháng năm sinh cụ thể của người tuổi Sửu thì việc xem chi tiết sẽ chính xác hơn rất nhiều. Để cho chính xác và đúng chi tiết, chúng ta có thể nhờ đến thầy phong thủy.

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc về: Tuổi Ngọ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân gia đình? Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, do vậy để chính xác và chi tiết hơn, các bạn có thể nhờ đến thầy phong thủy.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, suy nghĩ của các bạn cũng thoáng hơn rất nhiều. Sự nghiệp thành công hay thất bại, hạnh phúc hôn nhân gia đình có đạt được hay không là phụ thuộc vào sự cố gắng của bản thân.

Xem thêm: [Trả lời] Tuổi Tỵ hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *