[Luận giải] Tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào khi kết hôn và làm ăn?

Tuổi Dậu là con gì? Tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn? Tưởng chừng như đây là những thắc mắc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Không để quý bạn đọc chờ đợi lâu, hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Đồ Cúng Việt. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết nhất, cụ thể nhất.

Tuổi Dậu là con gì? Tổng quan về người tuổi Dậu
Tuổi Dậu là con gì? Tổng quan về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu là con gì? Tổng quan về người tuổi Dậu

Tuổi Dậu là CON GÀ, là con giáp đứng thứ 10 trong bộ số 12 con giáp. Sự kiêu hãnh, chăm chỉ làm ăn và năng động trong mọi tình huống là điểm đặc trưng của con giáp này.

Tổng quan về người tuổi Dậu:

 • Về tính cách: nhanh trí, tinh khôn và linh hoạt trong mọi vấn đề. Những người tuổi Dậu thường là những người cứng rắn, kiên cường, ý chí mạnh mẽ, họ cũng là những người khá nóng nảy và không đủ kiên trì. Do vậy, họ thường dễ làm mọi người xung quanh tổn thương.
 • Về ngoại hình: Nếu những chú gà khoát lên mình một bộ lông đẹp và kiêu hãnh thì người tuổi Dậu cũng thế. Họ thường có ngoại hình đẹp và rất thích chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình.
 • Về đường tình duyên: Người tuổi Dậu thường gặp trắc trở nhiều về đường tình duyên. Có nhiều bạn độc thân rất lâu với tìm được hạnh phúc của riêng mình.

Xem thêm: [Giải đáp] Tuổi Thân hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn, kết hôn?

Người tuổi Dậu sinh vào những năm nào?

 • Người Ất Dậu sinh vào các năm 1945, 2005, 2065.
 • Người Đinh Dậu sinh vào các năm 1957, 2017, 2077.
 • Người Kỷ Dậu sinh vào các năm 1909, 1969, 2029, 2089.
 • Người Tân Dậu sinh vào các năm 1921, 1981, 2041.
 • Người Quý Dậu sinh vào các năm 1933, 1993, 2053.

==> Tính theo thứ tự tăng dần, tuổi Dậu sinh năm: 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017, 2029…

Người tuổi Dậu hợp với màu nào?
Người tuổi Dậu hợp với màu nào?

Người tuổi Dậu hợp với màu nào?

Lựa chọn màu phong thủy cũng chính là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự may mắn trong cuộc sống, bao gồm công việc và cuộc sống hôn nhân gia đình. Vậy người tuổi Dậu hợp với màu nào?

 • Kỷ Dậu thuộc mệnh Thổ hợp với màu đỏ, cam, tím, vàng, nâu
 • Tân Dậu thuộc mệnh Mộc hợp với màu đen, xanh dương, xanh lá cây
 • Quý Dậu thuộc mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu đất
 • Người tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy hợp với màu xanh da trời, đen, trắng
 • Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây, đỏ, tím, cam.
Tuổi Dậu hợp với tuổi nào khi kết hôn và làm ăn?
Tuổi Dậu hợp với tuổi nào khi kết hôn và làm ăn?

Tuổi Thân hợp với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh?

 • Tuổi Tân Dậu mệnh Mộc có thể hợp tác với người mạng Thủy: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Qúy Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa hợp với các tuổi Nhâm Ngọ, Đinh Dậu, Kỳ Hợi, Mậu Thìn, Mậu Tý, Kỷ Tỵ, Canh Tý, Tân Dậu, Nhâm Tý, Kỷ Dậu.
 • Tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ nên chọn các tuổi Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Tân Hợi, Ất Sửu, Giáp Tuất, Ất Hợi.
 • Tuổi Qúy Dậu mệnh Kim nên chọn những người mệnh Thổ gồm các tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Canh Tý, Kỷ Dậu, Tân Mùi.
 • Tuổi Ất Dậu mệnh Thủy nên hợp tác làm ăn với các tuổi: Canh Thân, Ất Sửu, Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Tuất, Tân hợi là tốt nhất. Khi hợp tác sẽ có tài lộc, công danh và việc làm ăn kinh doanh trở nên thuận lợi.
Tuổi Dậu hợp với tuổi nào khi kết hôn?
Tuổi Dậu hợp với tuổi nào khi kết hôn?

Tuổi Dậu hợp với tuổi nào khi kết hôn?

Nữ tuổi Dậu hợp với tuổi nào để kết hôn?

 • Nữ tuổi Dậu + Nam tuổi Thìn = Lục hợp

Xét về tình cảm, 2 tuổi này này sẽ có những cách khác nhau để ứng xử trong ái tình của mình. Tính của người cầm tinh con Gà hay kêu ca nếu ko hợp ý. Người tuổi Rồng lại ko thích đề cập phổ thông nên thỉnh thoảng thấy bực bội. Bù lại, tuổi Gà lại cực kỳ trung thành và nhiệt tình với ái tình của mình.

 • Nữ tuổi Dậu + Nam tuổi Tị = Tam hợp

Người tuổi Dậu hay chú ý tới chi tiết của sự việc và thích giữ cho không khí gia đình luôn ấm cúng và thoải mái. Tuổi Dậu cũng đôi khi thích nhiều lời hoặc mặc cả.

Người tuổi Tỵ lại hết sức may mắn với chuyện tiền bạc. Với con giáp tuổi Dậu, tuổi Tỵ chính là người mang thành công và của cải về gia đình chung của họ. Tình yêu của cặp đôi con giáp tuổi Tỵ và tuổi Dậu rất bền vững, hòa thuận với nhau

 • Nữ tuổi Dậu + Nam tuổi Sửu = Tam hợp

Đây được xem là cặp đôi tương đối hoàn hảo, hoàn hảo cả về tính cách và mục tiêu trong cuộc sống. Trong mọi vấn đề họ luôn nhường nhịn nhau, cùng nhau thay đổi và cùng nhau tiến bộ.

Nam tuổi Dậu hợp với tuổi nào khi kết hôn?

 • Nam tuổi Dậu + Nữ tuổi Thìn = Lục hợp

Đây là cặp đôi không tốt cũng không xấu. Tính của người cầm tinh con Gà hay phàn nàn nếu không vừa ý. Người tuổi Rồng lại không thích nói nhiều nên đôi khi thấy bực bội. Bù lại, tuổi Gà lại hết sức trung thành và tận tâm với tình yêu của mình.

 • Nam tuổi Dậu + Nữ tuổi Tỵ = Tam hợp

Nhìn bề ngoài tuổi Thìn mạnh mẽ nhưng trong tình yêu lại rất nồng nàn và hết mình. Gà hay tỉ mỉ nhưng cũng biết cách hài hước để Rồng cười vui. Bởi vậy, nếu hai con giáp này sống chung một nhà, ngôi nhà của họ sẽ rất gọn gàng và có nhiều điều thú vị.

 • Nam tuổi Dậu + Nữ tuổi Sửu = Tam hợp

Đây được xem là cặp đôi tương đối hoàn hảo, hoàn hảo cả về tính cách và mục tiêu trong cuộc sống. Trong mọi vấn đề họ luôn nhường nhịn nhau, cùng nhau thay đổi và cùng nhau tiến bộ.

Tuổi Dậu khắc với tuổi nào trong hôn nhân, kinh doanh làm ăn?

Theo phong thủy, tứ hành xung là 4 con giáp có sự xung khắc, tuổi Dậu nằm trong nhóm tứ hành xung “Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu”. Thậm chí, các cụ xưa còn dẫn nguyên văn “Dần thân tỵ hợi tứ hành xung”. Vì vậy tuổi Dậu không hợp tuổi với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Mẹo (Mão).

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc về: ” Tuổi Dậu hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn?”. Bài viết trên chỉ mang yếu tố tham khảo, do vậy, để cho chính xác, chúng ta nên nhờ đến thầy phong thủy. Thầy sẽ xem cho chúng ta cung, mệnh và tuổi nào hợp với tuổi nào.

Xem thêm: [Trả lời] Tuổi Mùi hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *