Cách Cúng, Văn Khấn Và Mâm Cúng Khai Trương Spa, Nail

Mâm cúng khai trương spa

Cúng khai trương spa, nail mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mang đến nhiều sự may mắn và tài lộc trong kinh doanh. Xoay quanh lễ cúng này thường có nhiều vấn đề được các gia chủ thắc mắc: mâm cúng khai trương tiệm spa gồm những gì ? Lễ vật trên mâm cúng khai trương tiệm nail gồm những gì ? Khi cúng cần chú ý những gì ?

Tất cả những điều này sẽ được giải đáp qua bài viết sau, hãy cùng Đồ Cúng Việt tham khảo và tìm hiểu.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương
Ý nghĩa của lễ cúng khai trương

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương spa

“Có kiêng có cử có lành” đó là quan niệm tâm linh có từ xa xưa của người Việt. Kinh doanh hay buôn bán gì cũng thế, lễ cúng khai trương luôn được quý gia chủ đặc biệt quan tâm.

Lễ cúng khai trương được hiểu đơn giản là gia chủ sẽ dâng lễ lên thần linh tứ phương, thần thổ địa khu vực đó để cầu mong được quá trình kinh doanh được suôn sẻ và nhiều tiền tài.

Mỗi lễ cúng điều mang một ý nghĩa tâm linh khác nhau, do vậy chúng ta phải hiểu rõ và chuẩn bị lễ cúng sao cho đúng, cho chu đáo.

Ý nghĩa của lễ cúng khai trương tiệm nail, spa
Ý nghĩa của lễ cúng khai trương tiệm nail, spa

Mâm cúng khai trương spa, nail gồm những lễ vật gì?

Nếu bạn để ý thì mỗi mâm cúng sẽ có những lễ vật giống và khác nhau. Việc chuẩn bị lễ cúng khai trương yêu cầu phải chính xác và đầy đủ.

Với mâm cúng khai trương tiệm nail hay spa thì phải cần các lễ vật sau:

  • Bộ tam sên (Đây là phần lễ vật cực kỳ quan trọng bắt buộc phải có)
  • Hương, đèn, hoa cúng.
  • Trầu cau, gạo muối
  • Giấy tiền vàng bạc.
  • Mâm ngũ quả
  • Các lễ vật dâng cúng: Gà luộc, thịt heo quay, xôi, chè, cháo thánh, bánh kẹo, rượu, trà, nước lọc.

Tùy theo điều kiện kinh tế của chủ tiệm spa, nail mà có thể sắm sửa thêm nhiều lễ vật khác. Tuy nhiên những lễ vật trên là bắt buộc. Tuy nhiên, lễ khai trương với mâm cỗ to, lễ vật nhiều không có nghĩa cơ sở kinh doanh của bạn lại làm ăn phát đạt.

Mâm cúng khai trương spa
Mâm cúng khai trương spa

Xem thêm: Mâm cúng khai trương đầu năm, tiệm nail spa hồng phát

Nên chọn ngày giờ tốt để cúng khai trương tiệm nail, spa

Qúy gia chủ nên xem thử khai trương ngày nào tốt, giờ cúng khai trương là giờ nào cho hợp phong thủy ? Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, thì việc chọn ngày giờ tốt để khai trương là yếu tố đi kèm và không thể thiếu.

Việc xem ngày giờ cúng tốt sẽ giúp quý gia chủ “an tâm” hơn về quá trình kinh doanh của mình. Ngoài ra, nếu kĩ hơn nữa, gia chủ nên chọn tuổi người mở hàng hợp với mình nữa thì sẽ càng tốt. Khi các yếu tố đó được chuẩn bị một cách tơm tất thì lễ cúng sẽ diễn ra suôn sẻ và thể hiện lòng thành gửi đến thần linh tứ phương.

Văn khấn cúng khai trương tiệm nail, spa đúng chuẩn

Nếu quý gia chủ thử tìm kiếm cụm từ ” văn khấn cúng khai trương tiệm spa, nail” thì sẽ thu về hàng trăm mẫu văn khấn giống có khác có. Và chắc hẳn gia chủ sẽ thắc mắc đâu là mẫu văn khấn đúng. Hiểu được được điều này, Đồ Cúng Việt xin gửi đến gia chủ mẫu văn khấn cúng khai trương tiệm nail như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương
Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………

Hôm nay là ngày… tháng… năm….,

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này: …….(địa chỉ)… Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn).

Nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật! 

So với các mẫu văn khấn khác thì văn khấn khai trương tiệm spa ngắn hơn. Tuy nhiên nó cũng rất khó nhớ. Do vậy, chúng ta nên in ra tờ giấy để đọc khi cúng.

Gợi ý chương trình, hoạt đông PR thương hiệu spa, nail

Để ngày khai trương cửa hàng thêm nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người thì chúng ta nên thực hiện các gói chương trình hay hoạt động mini game cho khách tham gia. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn hình thức tổ chức cho phù hợp.

Đồ Cúng Việt xin gửi đến quý gia chủ một số gói chương trình, hoạt động PR như sau:

  • Múa lân: Có thể nói rằng múa lân là hoạt động không thể thiếu trong dịp khai trương. Nó mang ý nghĩa của sự may mắn, mạnh mẽ chiến đấu với “đối thủ” và đưa ra những ý nghĩa táo bạo.
  • Mini game: Hình thức chơi như thế nào thì phụ thuộc vào từng gia chủ, mức thưởng sẽ là voucher giảm giá hay là trực tiếp sử dụng dịch vụ của spa, tiệm nail,…
  • Thực hiện các hoạt động truyền thông marketing cho thương hiệu spa của mình,…

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn những loại chương trình khác độc đáo và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, dù tổ chức thế nào thì vẫn phải chuẩn bị chu đáo, đúng giờ và đúng giới hạn thời gian cho phép.

Tổ chức chương trình PR thương hiệu
Tổ chức chương trình PR thương hiệu
Tạo ấn tượng với khách hàng
Tạo ấn tượng với khách hàng
Mời người nổi tiếng tham gia lễ khai trương
Mời người nổi tiếng tham gia lễ khai trương
Phải biết cách PR thương hiệu
Phải biết cách PR thương hiệu

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ biết được thêm nhiều thông tin về cúng khai trương spa, nail. Nếu quý gia chủ đang loay hoay và không có thời gian chuẩn bị mâm cúng khai trương, có thể liên hệ cho Đồ Cúng Việt theo số hotline: 1900.3010 để được tư vấn.

Xem thêm: Cách cúng, văn khấn, mâm cúng khai trương tiệm tóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *