Văn Khấn Vong Linh Thai Nhi Chuẩn tâm linh, Cầu Siêu tại nhà

Văn khấn vong linh thai nhi

Là bậc cha mẹ, ai cũng mong đứa con của mình mạnh khỏe 9 tháng 10 ngày trong bụng và vui hơn nữa là khi gia đình được chào đón thành viên mới. Tuy nhiên, cuộc sống đâu phải lúc nào cũng bằng phẳng và mọi việc diễn ra không phải lúc nào cũng như mình mong muốn. Vì một số lí do nào đó mà đứa trẻ không may mắn bị mất khi chua được sinh ra. Do vậy, các ông bố bà mẹ sẽ làm lễ cúng và đọc văn khấn vong linh thai nhi để cầu siêu tại nhà.

Vậy khi thực hiện lễ cúng này gia đình cần chuẩn bị những gì? Văn khấn và cách cúng thai nhi bị sảy ra sao? Cùng  Đồ Cúng Việt giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của lễ cúng vong linh thai nhi
Ý nghĩa của lễ cúng vong linh thai nhi

Vì sao gia đình phải khấn vong thai nhi?

Những đứa trẻ không được may mắn hay vì những lí do nào đó mà đứa trẻ đã mất đi khi chưa được sinh ra. Theo quan niệm tâm linh, với những người chết trẻ hay thai nhi bị mất non như vậy thì rất khó siêu thoát. Những vong nhi này luôn mang sự uất hận, căm thù trong lòng, tạo ra nhiều nghịch cảnh trớ triêu.

Do vây, với những gia đình không may bị trúng phải trường hợp này thì việc cúng và biết văn khấn vong thai nhi là điều cần thiết. Điều này mang ý nghĩa để vong linh thai nhi được nhanh siêu thoát, không quậy phá hay oán hận cha mẹ.

Lễ cúng vong linh thai nhi có thể thực hiện tại chùa, đền, điện hoặc cúng ngay tại nhà.

Cầu siêu cho thai nhi vào ngày nào

Cúng vong linh thai nhi tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Thật ra, cho đến nay vẫn chưa có tài liệu tâm linh nào quy định về số lượng hay loại lễ vật bắt buộc phải có trong mâm cúng này. Tùy thuộc vào văn hóa vùng miền, điều kiện kinh tế của từng gia đình nên mâm cúng vong linh thai nhi ít nhiều cũng có sự khác nhau. Ngoài việc chuẩn bị văn khấn vong linh thai nhi thì gia chủ cũng phải chỉnh chu về lễ vật cúng.

Sau đây, Đồ Cúng Việt xin gửi đến quý gia chủ danh sách các lễ vật có trong mâm cúng vong linh thai nhi tại nhà cụ thể như sau:

  • Hoa tươi, trái cây tươi, vàng mã
  • Quần áo ( quần áo trẻ sơ sinh). Gia đình nên mua vải ( giấy ) về tự cắt quần áo cho bé.
  • Những đồ vật mà trẻ con thích và thường sử dụng như: bánh kẹo, sữa (có thể cho ra cốc hoặc sữa hộp nhỏ), đồ chơi…
  • 1 chai rượu nhỏ
  • 2 cây nến
Cách cúng vong linh thai nhi
Cách cúng vong linh thai nhi

Cách cúng cầu siêu cho thai nhi tại nhà chuẩn tâm linh

Thông thường, theo đúng truyền thống của ông bà ta để lại, ngày cúng vong linh thai nhi tại nhà tốt nhất là ngày mùng 2 hoặc 16 âm lịch hàng tháng.

Gia chủ đặt mâm cúng trên chiếc bàn nhỏ để phía trước cửa nhà. Điều cần lưu ý ở đây chính là gia chủ nên đặt chiếc bàn nửa trong, nửa ngoài nhé. Điều nay được giải thích là do: con cháu trong gia tiên nên chỉ được phép nhận đồ cúng ở bên ngoài. Sau đó, quý gia chủ thắp hương và đọc bài văn khấn để cầu siêu cho vong hồn được nhanh siêu thoát.

Bài cúng văn khấn cầu siêu cho thai nhi tại nhà

OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn giản nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong không gian thành một tiệc cúng dường không chấp trước, xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày… tháng… năm… Tín chủ con là… ở tại số nhà… thành kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và tất cả mọi người đồng thời chiếu sáng tất thảy các cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay.

Con xin cúng dường tới các chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong các ngài che chở cho con cùng gia đình luôn an lành, thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và cõi âm.

Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho tất cả các chúng sinh không chừa sót một ai đang lang thang trong cõi thân trung ấm hay cõi âm để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh chóng được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ… cho cha…, mẹ… hay…. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác”.

Bỏ đồ cúng cho vong nhi vào đốt… rồi khấn tiếp:

“Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải đối với các hài nhi đã từng kết duyên cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong các hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư oán hờn gây chướng ngại tới con, cầu mong các vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào các cõi an lành mới. Cầu mong tất cả các vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy.

Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng, trợ duyên cho các vong nhi sớm được siêu thoát (nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra…). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành sự thật.

Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “OM MA NI PADE ME HUM” 108 lần (Cách đọc: “ôm ma ni pát đờ (đờ đọc thầm âm gió) mê hum”.

Sau khi cúng xong hãy nói:

“Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời các ngài và các chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin các vong hãy hoan hỷ đón nhận tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát”. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ. 

Khi cúng vong linh thai nhi cần lưu ý những gì?

Lễ cúng nào cúng vậy, mỗi một lễ cúng sẽ có một ý nghĩa nghĩa. Tuy nhiên, đã là truyền thống tín ngưỡng thì quý gia chủ cần phải thực hiện đúng và cần lưu ý những điều kiêng kỵ để tránh phạm phải những điều không hay.

Cụ thể như sau:

  • Người thực hiện lễ cúng nên thắp 3 nén hương, khi nhang cháy được một nửa thì thực hiện hóa vàng quần áo cho bé. Bố mẹ đổ sữa từ từ xuống đất.
  • Lễ vật sau khi cúng xong không được phép vứt đi.
  • Thông thường, mâm cúng vong linh thai nhi là mâm cúng chay, nhẹ nhàng và không có sự “sân si”.
  • Để bé nhanh được siêu thoát thì bố mẹ hay gia đình không nên khóc lóc.
  • Không nên thực hiện lễ cúng vong hồn tai nhi thường xuyên. Điều này vô tình sẽ khiến cho các linh hồn sẽ trở thành hồn ma lang thang, đeo bám theo cha mẹ.
Văn khấn vong linh thai nhi
Văn khấn vong linh thai nhi

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này, quý gia chủ sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc lễ vật và văn khấn vong linh thai nhi một cách đầy đủ và đúng chuẩn tâm linh để vong hồn nhanh siêu thoát, không quấy ba mẹ cũng như gia đình. Mọi thông tin chi tiết, quý gia chủ có thể gọi về số hotline 1900.3010 hoặc fanpage để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *