Sao Kế Đô 2022 chiếu mệnh tuổi nào? tốt hay xấu? cách cúng giải hạn

sao Kế Đô

Nhìn chung sao Kế Đô 2022 chiếu mệnh nam nữ đều xấu, tinh thần luôn bất ổn, mang đến buồn phiền chán nản. Gia đạo thường bất an, phát sinh tang sự, phải xa xứ bươn chải. Nam giới bị sao này chiếu phải đi xa lập nghiệp mới thành công. Nếu quẩn quanh gần nhà thì làm gì cũng khó thành còn bị nữ giới hãm hại. Cách thức cúng sao Kế Đô nhằm giải nhẹ hạn cùng những thông tin quan trọng sẽ bật mí đầy đủ trong bài hôm nay.

Sao Kế Đô là sao gì? Thuộc vào loại sao tốt hay xấu?

Kế Đô là một sao trong hệ thống cửu diệu chín sao chiếu mệnh ai cũng phải trải qua. Nhưng sao này nằm trong top ba sao xấu ảnh hưởng đến cả nam mạng hoặc nữ mạng. Năm nào thân chủ bị sao này chiếu cần cẩn trọng và nếu có thể nên tìm hiểu để cúng sao giải hạn.

Nữ giới cực kỵ sao Kế Đô nếu gặp năm sao Kế Đô nữ chiếu thì hay gặp chuyện không vui. Sự nghiệp khó khăn, gia đạo, tình cảm bất an, khổ sở vì con cái. Nhưng nếu mang thai mà gặp sao Kế Đô thì điều dữ sẽ hóa lành. Sẽ không ảnh hưởng mà lại còn tốt cho cả chồng và con.

Nam giới gặp sao Kế Đô nam này thì trong năm họ hàng thường có tang sự. Chớ đắm chìm tình ái, tửu sắc mà mang họa vào thân. Không tham lam của cải, tài lợi bất chính mà bị thị phi tranh chấp.

Thời gian trong năm sao Kế đô gây hạn mạnh nhất đó là tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Hạn sao Kế đô này bao trùm một bầu không khí ưu phiền, lo lắng cho toàn gia.

Gặp hạn sao này có thể hóa giải tai họa bằng việc ăn ở thẳng ngay, hiền hòa. Rộng lượng giúp đỡ bố thí cho những người khó khăn, cơ nhỡ. Khi đã phát tâm thiện nguyện làm ơn bố thí thì phải nhã nhặn, lịch sự, vô tư.

Xem thêm: Hướng dẫn cúng giải hạn sao Thái Bạch 

Tuổi nào nên cúng sao Kế Đô giải hạn

Tuổi nào phạm phải sao Kế Đô luôn có sự buồn khổ, chán nản trong tinh thần. Khiến bản mệnh bất an, luôn tự ti và hoài nghi chính bản thân. Nam nữ phậm sao này nên tiến hành cúng sao giải hạn đều đặn vì sao này rất xấu.

Hạn sao Kế Đô chủ về bệnh tật, tai họa người âm phá rối. Dù mệnh chủ sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp nạn thương tật bất ngờ.

Kế đô là một trong hệ thống 9 sao chiếu dùng để đoán hạn trong năm. Để xem người đến năm tuổi dưới đây là gặp sao Kế đô sẽ dựa vào năm tuổi và giới tính. Tuổi được xác định ở đây là tuổi mụ:

Nam mệnh: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88 và 97 tuổi.

Nữ mệnh: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82 và 91 tuổi.

Người sinh trong những năm dưới đây sẽ bị sao Kế Đô chiếu mạng trong năm Nhâm Dần 2022

Nam mạng: 1953 (Quý Tỵ), 1962 (Nhâm Dần), 1971 (Tân Hợi), 1980 (Canh Thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần), 2007 (Đinh Hợi).

Nữ mạng: 1950 (Canh Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1968 (Mậu Thân), 1977 (Đinh Tỵ), 1986 (Bính Dần), 1995 (Ất Hợi), 2004 (Giáp Thân), 2013 (Quý Tỵ).

Dân gian hay truyền miệng nhau “Nam La Hầu, nữ Kế Đô”, đó được coi là hạn nặng nhất, xấu nhất. Tham khảo bảng xem sao chiếu mệnh và vận hạn của nam nữ theo từng tuổi bên dưới.

bảng xem sao chiếu mệnh
bảng xem sao chiếu mệnh

Tổng quan về việc kiêng kỵ và đặc tính sao Kế Đô

Theo Ngũ Hành thì Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ. Chiếu ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa. Bình hòa với Thổ, sinh xuất với Kim, tương khắc với Mộc.

Theo đó trong năm hạn sao Kế Đô kỵ sử dụng màu trắng, trắng bạc, vàng đồng và xanh lá cây.

Mệnh Kế Đô chiếu thì trong năm hợp với các màu: hồng, đỏ, tím (thuộc hành Hỏa), và các màu nâu đỏ, nâu (thuộc hành Thổ).

Người phạm sao Kế Đô nên đề phòng vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Hạn ách gây ra nặng nề nên thân chủ cần cẩn thận với mọi chuyện.

Tuyệt đối không tham lam của cải, lừa dối tình ái, đắm chìm tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiềm hòa, làm việc thiện thành tâm cúng sao Kế Đô thì có thể hóa giải hạn này.

Xem thêm: Hướng dẫn cúng Sao giải hạn chi tiết

Sắm lễ và cách cúng sao Kế Đô 2022

Những vật dụng đồ lễ dùng để giải hạn cần chuẩn bị nên có màu vàng. Nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu vàng gói lại hoặc lót giấy màu vàng xuống phía dưới đặt lễ lên trên.

Sắm lễ vật cúng giải sao cần chuẩn bị:

Bài vị cúng sao giấy màu vàng, văn khấn cúng sao Kế Đô. 21 ngọn nến hoặc đèn, tiền vàng, gạo, muối, nước, trầu cau, hương, hoa, bánh kẹo, trái cây.

Nên làm lễ vào ngày 18 âm lịch hàng tháng, các tháng 1, 3, 9 âm thì đặc biệt quan trọng. Đặt hương án ở phương vị chính Tây để lễ, thắp 21 ngọn đèn (theo hình vẽ sơ đồ của sao) và lạy 21 lạy.

bày nến kế đô
bày nến kế đô

Bài cúng sao Kế Đô năm 2022

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời cùng Chư Phật mười phương.

Con kính lạy chí tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy các ngài Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân, Đức Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức chiếu mệnh con năm nay Thiên cung thần thủ Kế Đô Tinh Quân.

Tín chủ con tên họ là:… Hôm nay là ngày… tháng… năm …. Con xin được thành tâm sắm lễ vật đầy đủ hương, hoa, trà quả, giấy tiền kim ngân. Dâng nén tâm hương kính thỉnh chư vị. Thiết lập bàn thờ tại … để làm lễ giải hạn cúng sao Kế Đô chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp nhận lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ. Cho con cùng toàn gia điều dữ hóa lành, vạn sự bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Lễ cúng đã xong bạn chờ nhang hết thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên, lấy muối gạo đem rắc xung quanh.

cúng giải hạn sao kế đô
cúng giải hạn sao kế đô

Xem thêm: Hướng dẫn cúng giải hạn sao La hầu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *