Sao La Hầu 2022 chiếu mệnh tuổi nào? tốt hay xấu? cách cúng giải hạn

Bày nến theo sao La Hầu chiếu mệnh

Người bị sao La Hầu năm 2022 chiếu mạng dễ mắc nạn tiêu tán tiền bạc, nhiều điều phiền muộn, bệnh tật, khẩu thiệt thị phi. Nghĩa là sao này chủ yếu đem đến họa mồm miệng, dễ gặp các chuyện thị phi liên quan đến công quyền, tranh chấp. Có nhiều chuyện phiền muộn, sầu bi trong lòng không đáng. Ngoài ra cũng cần chú ý các bệnh về tai mắt, máu huyết.

Sao La Hầu năm 2022 chiếu mệnh là sao tốt hay xấu?

Theo tử vi lý số thì sao La Hầu là một sao chiếu mệnh xấu, nhất là với đàn ông. Sao La Hầu là hung tinh thuộc hành Hỏa, rất kỵ với cả nam và nữ mệnh, nhất là nam mệnh.

Nếu bạn gặp La Hầu chiếu mệnh thì luôn bất an, công việc khó khăn, bệnh tật thường xuyên. Cần chú ý tới bản thân mình, tránh chuyện thị phi và các tranh chấp không cần thiết. Sao La Hầu là sao xấu, thiên về khẩu thiệt. Đối với nam xấu hơn đối với nữ.

Đàn ông gặp sao này chiếu mệnh mà vợ có thai thì trong năm đó lại được hên may. Công việc làm ăn được suôn sẻ phát đạt mà người vợ sinh đẻ cũng được bình an.

Sao La Hầu chiếu cúng ngày nào? Ngày âm hay dương?

Tục dâng sao giải hạn tồn tại từ lâu đời trong nhân dân tục này đã đi sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam. Người dân đặt nhiều niềm tin vào việc cúng sao giải hạn để cầu mong mọi sự bình an.

La Hầu là một hung tinh thuộc hành Kim, kỵ với cả nam và nữ mệnh. Nhất là nam mệnh, phàm là nam giới gặp La Hầu chiếu mệnh thì cực kỳ xui xẻo. Lễ cúng dâng sao La Hầu tiến hành vào ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng. Thắp 9 ngọn đèn cầy (nến) theo hướng chính Bắc làm lễ giải sao, xếp theo hình dưới đây.

Bày nến theo sao La Hầu chiếu mệnh
Bày nến theo sao La Hầu chiếu mệnh

Gặp sao La Hầu chiếu mệnh cần tránh những gì?

Lời khuyên cho người nào bị sao La Hầu chiếu trong năm, cần khéo léo trong giao tiếp tránh thị phi. Cố gắng nhường nhịn những chuyện có thể để tránh xô xát, tranh chấp hao tốn sức vóc tiền của.

Sao La Hầu thuộc hành Kim nên dựa theo ngũ hành. Kim sẽ tương sinh với Thổ, bình hòa với Kim, tương khắc với Hỏa, Mộc, sinh xuất với Thủy. Vậy nên:

Trong năm kỵ các màu thuộc hành Hỏa và Mộc như đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá cây.

Trong năm hợp với các màu thuộc hành Thổ và Kim. Đó là màu nâu, vàng đất, màu trắng, bạc, vàng ánh kim.

Bị sao La Hầu chiếu thì kỵ nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm. Tránh đầu tư nhiều tiền của làm ăn lớn, cẩn thận phát sinh chuyện đào hoa bất chính. Đề phòng bệnh vặt đau ốm, tranh chấp cãi cọ, kiện tụng hoặc mang tiếng xấu, bị hiểu lầm.

Xem thêm: Hướng dẫn cúng Sao giải hạn chi tiết

Sao La Hầu chiếu mệnh những tuổi nào của nam và nữ?

Dựa vào tuổi âm lịch và giới tính nam hay nữ. Tức là bạn tính theo tuổi tuổi mụ nhé. Theo đó, sao La Hầu sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi mụ sau:

Nam mạng năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Nữ mạng năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Tương tự như các sao khác, cứ sau 9 năm sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Năm Tân Sửu 2021 những người sau đây sẽ gặp sao La Hầu chiếu mạng:

Nam mạng: 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu), 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất)

Nữ mạng: 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ), 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ)

Năm Nhâm Dần 2022 những người sau đây sẽ gặp sao La Hầu chiếu mạng:

Nam mạng: 1986 (Bính Dần), 1977 (Đinh Tỵ), 1968 (Mậu Thân), 1959 (Kỷ Hợi), 1950 (Canh Dần), 2013 (Quý Tỵ), 2004 (Giáp Thân), 1995 (Ất Hợi)

Nữ mạng: 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1963 (Quý Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ)

Bảng tính sao chiếu nam nữ
Bảng tính sao chiếu nam nữ

Cách cúng giải hạn sao La Hầu năm 2022

Lễ cúng giải hạn sao La Hầu chiếu thường thực hiện vào ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng. Bản thân người chủ bị sao chiếu thắp đúng 9 ngọn nến hoặc đèn xếp theo hình sao La Hầu.

Thời gian bạn cúng giải hạn sao La Hầu là vào 21 giờ đến 23 giờ. Mặt bạn hướng về chính Bắc, lưng hướng chính nam để làm lễ giải sao. Khi làm lễ cúng giải hạn trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý màu đỏ.

Lễ vật cần chuẩn bị gồm: Hoa, hương, đèn cầy, trà rượu nước, bánh kẹo, xôi chè, cháo trắng, trầu têm. Bộ tiền vàng giấy cúng sao La Hầu, bài vị và văn khấn cúng sao đầy đủ.

Bài vị dùng sớ viết trên giấy màu vàng, khi cúng lạy về hướng Bắc, vào lúc 21h đến 23h.​ Cúng xong hóa tiền vàng giấy cúng cùng bài vị trước 23 giờ đêm.

Xem thêm: Cách cúng giải hạn sao Kế Đô

Văn khấn cúng sao La Hầu

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần 3 lạy)

Hôm nay nhằm ngày …

Tín chủ con tên là: … Hiện con đang ngụ tại: …

Con xin kính lạy chín phương Trời, kính lạy mười phương Phật.

Kính lạy Ngọc Hoàng Thượng đế. Cùng hai vị Nam Tào Bắc Đẩu Tinh quân.

Kính lạy Đức Bắc Thiên cung thần thủ La Hầu tinh quân chủ sao chiếu mệnh.

Con kính mời quý vị tôn thần linh thiêng Giáng lâm trước án, nghe lời cẩn tấu:

Hôm nay tín chủ con thành tâm sắm lễ cúng sao giải hạn sao La Hầu chiếu. Lễ mọn có quả cau lá trầu, hương nhang cùng hoa, trà quả. Xin được thắp nén tâm hương dâng lễ lên trước án, kính mời các vị cùng hưởng.

Phù hộ cho toàn gia chúng con được khoẻ mạnh, vạn sự bình an. Cho con được điều dữ hóa lành, tránh được tai ương.

Nam Mô A Di Đà Phật

Cẩn cáo! (lạy 3 lần cắm nhang)

 

Xin cảm ơn quý khách hàng và bạn đọc đã theo dõi bài viết hôm nay của dịch vụ Đồ Cúng Việt. Để tham khảo nhiều thông tin hay và hấp dẫn về nét đẹp tâm linh người việt vui lòng truy cập Blog tin tức.

Xem thêm: Cách cúng giải hạn sao Thái Bạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *