Tuổi Dần hợp, khắc với tuổi nào khi kết hôn và làm ăn suôn sẻ?

Tuổi dần hợp khác với tuổi gì?

Tuổi dần hợp với tuổi nào, khắc với tuổi nào trong làm ăn? Tuổi dần hợp với tuổi nào để kết hôn? Có lẽ đây chính là một trong số các vô vàng những thắc mắc về vấn đề phong thủy mà người tuổi Dần muốn tìm hiểu. Không để các bạn phải chờ đợi lâu nữa, hãy cùng Đồ Cúng Việt giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Việc biết được những thông tin này sẽ giúp cho các bạn tìm được người bạn đồng hành trong công việc làm ăn và hạnh phúc trong hôn nhân gia đình.

Xem thêm: Tuổi Tý hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân

Tổng quan về người tuổi Dần

Đứng ở vị trí thứ 3 trong 12 con giáp, biểu tượng của tuổi dần là CON HỔ (Con Cạp). Người tuổi dần tương đối mạnh mẽ và cá tính. Người tuổi Dần mang trong mình phong thái tự tin, thích làm chủ và tự động hơn là lệ thuộc và nghe lời người khác. Không những thế người tuổi này còn được đánh giá là khá nóng nảy khó có thể kiềm chế được cái tôi cá nhân.

Người tuổi Dần sinh vào những năm nào?

Người có năm sinh có số cuối là 0 là Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là là Qúy, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 Bính, số 7 là Đinh, số 8 là Mậu, số 9 Kỷ. Căn cứ vào cách tính này người sinh năm Dần (tuổi Hổ, tuổi Cọp) sinh vào các năm sau đây:

 • Người sinh Giáp Dần gồm các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy.
 • Người sinh Bính Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046 thuộc mệnh Hỏa.
 • Người sinh Mậu Dần gồm các năm: 1938, 1998, 2058 thuộc mệnh Thổ.
 • Người sinh Canh Dần gồm các năm: 1950, 2010, 2070 thuộc mệnh Mộc.
 • Người sinh Nhâm Dần gồm các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim.
Tổng quan về tuổi Dần
Tổng quan về tuổi Dần

Tuổi Dần hợp, khắc với những tuổi nào khi làm ăn?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cũng chính vì điều này nên trong kinh doanh hay làm ăn, người tuổi Dần thường chọn ai có tuổi hợp với họ thì mới hợp tác chúng. Trong làm ăn, bản thân mình cố gắng thôi chưa đủ và còn phải kiêng cử một số điều tâm linh phong thủy để thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Cụ thể:

Tuổi Dần hợp với tuổi nào khi làm ăn?

 • Tuổi Giáp Dần hợp làm ăn với các tuổi thuộc mệnh Kim như: Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi hoặc các tuổi thuộc mệnh Thủy như: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu. Khi kết hợp làm ăn với các tuổi này sẽ rất tốt, mang lại nhiều thành công, phát đạt.
 • Tuổi Canh Dần mệnh mộc hợp tác với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ là tốt nhất. Khi hợp tác cùng các tuổi này công việc đôi bên đều thăng tiến, có nhiều tài lộc, hợp tác thành công và bền vững.
 • Người Mậu Dần mệnh Thổ nên kết hợp với các tuổi: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi,Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ…
 • Tuổi hợp làm ăn với Bính Dần gồm các tuổi thuộc mệnh Mộc như: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu hoặc tuổi thuộc mệnh Thổ như: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi ( thuộc hành Thổ) thì sẽ giúp nhau làm ăn hưng vượng.
Tuổi Dần hợp, khắt với tuổi nào khi làm ăn?
Tuổi Dần hợp, khắt với tuổi nào khi làm ăn?

Tuổi Dần khắt với tuổi nào trong kinh doanh, làm ăn?

 • Tuổi Dần và tuổi Sửu: Người tuổi Dần nếu hợp tác với người tuổi Sửu thì việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thất bại bởi người tuổi Dần không chấp nhận được thái độ duy vật chất của người tuổi Sửu, trước sau gì cũng tan rã.
 • Tuổi Dần và tuổi Dần: Sự hợp tác không được tốt cho lắm, bởi vì cả đôi bên đều khuyết thiếu thái độ nhân sinh cùng ý tưởng kinh doanh.
 • Tuổi Dần và tuổi Mùi: Có thể hợp tác nhưng không được lâu dài. Tuổi Dần có thể cố gắng chấp nhận người tuổi Mùi, song cuối cùng người tuổi Mùi vẫn không chịu nổi người tuổi Dần.
 • Tuổi Dần và tuổi Dậu: Tuyệt đối không thể hợp tác, đôi bên thường có những ý kiến bất đồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Nếu có thể hợp tác thì cũng cũng khó đảm bảo ích lợi công bằng cho đôi bên.

Tuổi Dần hợp, khắt với tuổi nào trong hôn nhân?

Kết hôn là chuyện quan trọng của đời người, do vậy, với các gia đình truyền thống thì họ luôn tin rằng nên chọn người hợp tuổi để kết hôn. Bạn đang thắc mắc nam, nữ tuổi Sửu hợp, khắc với tuổi nào để kết hôn thì sau đây sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Nam nữ tuổi Dần kết hôn với những tuổi nào nằm ngoài bộ tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi là ĐƯỢC. Tuy nhiên không phải lúc nào bộ tứ hành xung này cũng luôn luôn đúng. Nó tùy thuộc vào từng ngày tháng năm sinh cụ thể của người tuổi Dần thì việc xem chi tiết sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Tuổi Dần hợp, khắt với tuổi nào trong hôn nhân?
Tuổi Dần hợp, khắt với tuổi nào trong hôn nhân?

Ví dụ: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ = Tam hợp

Hai con giáp này có rất nhiều điểm chung, có thể hỗ trợ nhau về nhiều mặt trong cuộc sống. Sự nhiệt tình và thành công của cả hai sẽ giúp cho cặp đôi thêm vững bước tiến về phía trước. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng luôn tràn ngập niềm vui.

 • Đàn ông tuổi Ngọ chín chắn, dày dạn kinh nghiệm, cũng rất tự tin, cô nàng tuổi Dần thì sôi nổi hoạt bát, xinh xắn đáng yêu.
 • Trong cuộc sống gia đình, 2 con giáp này đều rất có trách nhiệm, cũng phối hợp rất ăn ý trong mọi chuyện.
 • Người chồng vì hạnh phúc gia đình mà làm việc không biết mệt mỏi, còn người vợ lại khéo léo vun vén tổ ấm lứa đôi, là một bà chủ gia đình xinh đẹp, đảm đang, luôn khiến chồng được hãnh diện với mọi người.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, do vậy, các bạn tuổi Dần muốn có câu trả lời chính xác nhất thì chúng ta nên nhờ đến thầy phong thủy. Thầy phong thủy sẽ giải đáp chi tiết về thắc mắc tuổi dần hợp, khắc với tuổi nào trong làm ăn và kết hôn. Tuy nhiên, chuyện tốt hay xấu là do bản thân mình có cố gắng hay không nữa.

Xem thêm: [Trả lời] Tuổi Sửu hợp, khắc tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *