Sao Thái Âm tốt hay xấu? Cách cúng? Chiếu mệnh nào 2022

thái âm

Gia chủ được sao Thái âm năm 2022 chiếu mệnh rất tốt về đường danh lợi. Được quý nhân giúp đỡ, nhất là về tiền bạc nên sao này còn gọi là Tài tinh. Người nào chưa lập gia đình sẽ gặp được mối lương duyên mình mong chờ. Vạn sự đều như ý, cầu danh lợi cầu tài lộc đều thăng tiến.

Sao Thái Âm tốt hay xấu và tuổi chiếu mệnh

Trong hệ thống 9 sao (Cửu diệu tinh) có những sao xấu và sao tốt. Mỗi năm một sao chiếu mệnh trong cuộc đời ai cũng đều phải trải qua.

Thì trong đó Thái Âm là một sao tốt (Cát tinh), bạn được sao Thái Âm chiếu mệnh năm đó sẽ gặp được may mắn thiên về tài lộc. Có làm việc gì cũng được suôn sẻ, ví như có người giúp đỡ có quý nhân phù trợ. Để có thể nhận được nhiều sự tác động của sao Thái Âm thông thường dân gian có thủ tục cúng đón sao vào các ngày sao giáng hàng tháng. Để giữ được nhiều vận may cho bản thân trong năm.

Được sao Thái Âm chiếu mệnh bạn nên đẩy mạnh kinh doanh, đầu tư sẽ thu lại được nhiều thắng lợi. Là một năm thuận lợi, làm ăn suôn sẻ dư giả tiền tài. Chính vì thế cũng cần chú ý trong chuyện chi tiêu không nên tiêu xài lãng phí.

Về tình duyên ai vẫn còn độc thân năm nay có cơ hội gặp được nhiều người tốt hợp tuổi, hợp tính cách có thể đi tới hôn nhân nhất là nam giới.

Về sức khỏe tương đối tốt chỉ cần chú ý trong việc đi lại. Đặc biệt là sinh nở không được thuận lợi cho lắm cần cẩn trọng.

Để biết năm tuổi nào sao Thái Âm chiếu mệnh bạn tính dựa theo tuổi Mụ âm lịch. Chúng tôi có cung cấp bên dưới cho quý vị dễ dàng tính năm tuổi sao Thái Âm.

bảng tính tuổi nam nữ sao Thái Âm chiếu
Bảng tính tuổi nam nữ sao Thái Âm chiếu

Sao Thái Âm năm 2022 chiếu mạng những tuổi nào?

Nam mạng vào các năm: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.

Nữ mạng vào các năm: 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.

Trong năm Nhâm Dần 2022 này thì người bị sao Thái Âm chiếu mạng sẽ sinh vào những năm sau đây;

Nam mạng: Nhâm Thìn (1952), Tân Sửu (1961), Kỷ Mùi (1979), Canh Tuất (1970), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997), Bính Tuất (2006).

Nữ mạng: Bính Thân (1956), Ất Tị (1965), Giáp Dần (1974), Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Tân Tị (2001).

Sao Thái Âm 2022 thuộc hành gì, hợp và kỵ màu gì?

Sao Thái Âm là sao thuộc hành Thủy. Theo quy luật phong thủy sẽ hợp với những màu thuộc hành Kim và hành Thủy, kỵ những màu thuộc hành thổ và Mộc.

Dựa theo ngũ hành nếu trên đây thì sao Thái Âm kỵ hợp với các màu như sau:

Phù hợp với tông màu: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen

Xung khắc với các màu: vàng đất, nâu, xanh lá cây

Sao Thái Âm là một sao tốt, nếu bạn được sao Thái Âm chiếu mệnh. Coi trọng việc cúng sao hay chú ý về màu sắc lựa chọn các màu hợp sao Thái Âm giúp cho may mắn. Thì vận may tài lộc càng tăng thêm gấp bội.

Sắm lễ vật cúng sao Thái Âm

Bài vị màu đen, sớ cúng, giấy tiền cúng sao

7 ngọn đèn hoặc nến sắp vị trí theo hình thù sao Thái Âm chiếu

Hương, hoa , trái cây

Trà, rượu, nước

Gạo muối, trầu cau

Các lễ vật cúng sao Thái Âm nên được chuẩn bị là màu vàng. Nếu các lễ vật có màu khác thì bạn có thể sử dụng giấy vàng để bọc lại. Sau đó sắp xếp trên mâm cúng, đặt mâm cúng hướng chính Tây rồi mới thực hiện lễ cúng.

Sơ đồ bày nến cúng sao Thái Âm
Sơ đồ bày nến cúng sao Thái Âm

Bài cúng sao Thái Âm 2022

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, con kính lạy mười phương Chư Phật.

Con kính lạy Hiệu Thiên chí tôn Ngọc Hoàng Thượng Đế

Con kính lạy hai vị Tả Nam Tào, Hữu Bắc Đẩu Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân chú sao chiếu mệnh năm nay.

Tín chủ con là: …

Hôm nay nhằm ngày … tháng …  năm … âm lịch. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, trầu cau kim ngân. Xin kính cẩn đốt nén tâm hương, thiết lập bàn thờ cùng bài vị tại (địa chỉ) … để làm lễ cúng sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị tôn thần chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ. Cho chúng con được gặp mọi sự lành, tránh khỏi mọi sự dữ. Toàn gia nội hưởng bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con chuẩn bị lễ bạc tâm thành, trước án thành khẩn kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Cách cúng sao Thái Âm chiếu mệnh nam nữ

Bạn nên tiến hành cúng sao Thái Âm hàng tháng vào khoảng 22h00 đến 24h00 vào ngày 26 âm.

Gặp sao Thái Âm chiếu có thể đeo trang sức phong thủy đá quý màu đen là mã não đen, thạch anh khói.

Đặt bàn thờ về hướng chính Tây lưng hướng chính Đông. Trên bàn thờ bố trí 7 ngọn đèn (nến) bố trí theo các vị trí hướng sao hiện.

Khi bạn tổ chức cúng sao giải hạn nên đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm không nên lãng phí, thành tâm là được.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết, về ý nghĩa sao Thái Âm chiếu mệnh cũng như cách thức, văn khấn cúng sao. Mà dịch vụ Đồ Cúng Việt chúng tôi đã sưu tầm chọn lọc thông tin hữu ích nhất gửi đến quý vị khán giả cùng bạn đọc.

Mong rằng bài viết đã giải đáp hết thắc mắc của các bạn về vấn đề cúng sao Thái Âm chiếu mệnh. Truy cập vào các trang thông tin của chúng tôi để hiểu biết thêm về các ý nghĩa lễ cúng, nét đẹp văn hóa tâm linh con người Việt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *