Các mẫu văn cúng thần tài quan trọng bạn nên biết #làm đúng.

Hiện nay văn hóa tâm linh càng ngày quan trọng với người dân, vì thế để làm cho đúng phong tục tập quán văn hóa của người Việt ngày càng được chú tâm và quan trọng, vì thế Đồ Cúng Việt đáp ứng được nhu cầu đó đã soạn thảo những bộ văn cúng thần tài cho các ngày quan trọng khác nhau. Các bạn cùng coi qua nội dung từng bài cúng văn khấn dưới đây nhé.

Văn khấn thần tài hàng ngày, mỗi ngày

Như các bạn đã biết Thần Tài và Thổ Địa được coi là hai vị thần cai quản tài lộc, tiền bạc, sự may mắn, làm ăn thuận lợi của gia chủ. Chính vì vậy mà hầu như nhà nào kinh doanh cũng lập bàn thờ Thần Tài.

Nhưng đâu phải chỉ vào ngày rằm, mùng 1, mùng 10 vía Thần Tài mới cần thắp hương, một khi đã lập bàn thờ bạn phải thắp hương mỗi sáng để xin lộc. Nhiều gia đình có bàn thờ Thần Tài nhưng không hiểu rõ nên vô tình bỏ qua rất nhiều “lộc lá”.

Từ giờ, mỗi khi mở hàng buổi sáng bạn nên lẩm bẩm nhỏ bài khấn cực linh nghiệm dưới đây để cầu xin sức khỏe, may mắn, phát tài cho mình nhé.

Cho nên nội dung bài văn khấn cúng thần tài hàng ngày  mở hàng như sau:

Lạy các vị Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, với các phần hương linh khuất mặt khuất mày, với các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Chúng con khấu xin ngài Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi công việc diễn ra vuông hay  tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Chúng con xin các ngài Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, các ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, các chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành của con khấn vái các ngài. Kính bái.

Khấn xong, vái hay lạy 3 cái.

Văn khấn thần tài mùng 1 và ngày rằm

Văn khấn cúng mùng 1 hàng tháng (âm lịch) như thế nào là đúng chuẩn? vào các ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng mỗi người dân gia đình việt nam đều cúng gia tiên, cúng ông bà tổ tiên tiên nên một bài văn khấn, một bài cúng đúng chuẩn sẽ như lời kêu gọi ông bà phù hộ con cháu, hay như một bài văn khấn ngoài trời để xin bình an gia đình + Ý nghĩa văn khấn mùng 1 và ngày rằm hàng tháng năm..

Với một ngày tâm linh như thế này thì nhiều gia đình thường băn khoăn không biết bài văn khấn cúng ngày mùng 1 nào chính xác để không bị phạm phải những điều cấm kỵ và giúp truyền đạt được lời cầu nguyện của họ đến người thân đã khuất.

Qua đó nội dung bài cúng văn khấn thần tài được biên soạn chuẩn như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Chúng con kính lạy chín phương Trời,chúng con lạy mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

–Chúng con kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Chúng con xin kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Chúng con kính lạy các Thần tài vị tiền.

– Chúng con kính lạy các vị ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Chúng con chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng lên kính ngài, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Chúng con cúi xin Thần Tài thương xót phù hộ tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, mọi điều vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con với  lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được các ngài phù hộ độ trì cho chúng con.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn cúng thần tài thổ địa.

Bài cúng Thần tài Thổ địa hiện nay hay được dùng hàng ngày trong các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng… để cúng lấy vía Thần tài trong ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng.

Theo tục lệ xưa các cụ để lại, cứ vào các ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng trong năm, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng Gia Thần, Gia Tiên để cầu xin cho tất cả mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, vui vẻ,  bình an, may mắn, thành đạt…

Với nội dung văn cúng khấn thần tài thổ địa như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Chúng con lạy chín phương Trời, chúng con lạy mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Chúng con kính lạy các ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chúng con lạy các chư vị Tôn thần.

Chúng con kính lạy các ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Chúng con kính lạy các Thần tài vị tiền.

Chúng con kính lạy các ngài Thần linh, các vị Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là …………………………………………….Ngụ tại………………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng….… năm……..

Chúng con chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ nghiêm nghị cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Chúng con cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành của chúng con, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, mọi điều vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng,mọi  lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con với các lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ và chúng con cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn thần tài sử dụng cho ngày khai trương cửa hàng.

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy bài khấn khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

Dưới đây là  nội dung bài văn khấn khai trương cửa hàng phổ biến nhất hiện nay, được đa số mọi người sử dụng để cúng khai trương cửa hàng.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Chúng con lạy chín phương Trời, chúng con lạy mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Chúng con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Chúng con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành các hoàng chư vị Đại Vương.

Chúng con kính lạy các Ngài Ngũ phương, kính lạy Ngũ thổ, kính lạy Long mạch, kính lạy Tài thần Định phúc Táo quân, các chư vị Tôn thần.

Chúng con kính lạy các vị Thần linh cai quản ở trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay ngày lành tháng tốt là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm nghiêm nghị sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt với những sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng lên cùng Bách linh… cúi mong các ngài soi xét.

Chúng con xin kính mời các quan Đương niên quan Đương cảnh, kính mời các quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả các vị Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện phù hộ cho chúng con trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Chúng con Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông xuôn sẻ, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con dâng các ngài với lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, chúng con cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Mâm lễ cúng khai trương kết hợp văn cúng thần tài để tạo thành lễ cúng các vị thần tài

Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

Trên đây là tổng hợp các bài cúng văn khấn giành riêng cho thần tài với các thời gian khác nhau để giải đáp phần nào những câu hỏi của các bạn, hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về các ngày để cúng thần tài.

Chúng tôi Đồ Cúng Việt cung cấp dịch vụ đồ cúng, mâm cúng khai trương trọn gói,mâm cúng động thổ khởi công, đầy tháng cô hồn,… sản phẩm chuẩn theo tín ngưỡng phong tục. Nếu các bạn có nhu cầu về làm mâm cúng đồ cúng hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900 3010 sớm nhất để có mức giá tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image