Ngày Cúng Tổ Nghề Phun Xăm Là Ngày Nào? Cách Cúng Đúng?

Ngày cúng tổ nghề phun xăm là ngày nào?

\Ngày cúng tổ nghề phun xăm ý nghĩa như thế nào đối với anh chị làm nghề? Ngày cúng tổ nghề phun xăm là ngày nào? Cần chuẩn bị mâm cúng và văn khấn ra sao? Lưu ý những nghi lễ cần làm, cần tránh để có buổi lễ tổ trọn vẹn và linh thiêng nhất. Cùng Đồ Cúng Việt tham khảo những thông tin chi tiết dưới bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ông tổ nghề phun xăm

Ông tổ nghề phun xăm là ai? Lịch sử ý nghĩa

Theo lịch sử, nghệ thuật xăm xuất phát từ mục đích làm đẹp, với Sutherland McDonald được ghi nhận là người khởi xướng. Tuy nhiên, nghệ thuật phun xăm hiện đại như chúng ta biết ngày nay thường được gắn liền với George Burchett.

Trong văn hóa Việt Nam, xăm là một phần của nhiều bộ lạc từ xa xưa. Theo sử sách, hoạt động xăm phát triển mạnh vào thời nhà Trần, khi vua ra lệnh xăm hình thủy quái để tránh tấn công của thuồng luồng.

Tuy nhiên, sau đời Lý – Trần, việc xăm  không còn bắt buộc. Ngày nay, kỹ thuật phun xăm đã thay thế xăm truyền thống và phát triển mạnh mẽ, bao gồm phun xăm mày, môi, mí, và nhiều kỹ thuật làm đẹp khác.

Ngày cúng tổ nghề phun xăm là ngày nào?

Mỗi ngày lễ tổ mang theo một ý nghĩa đặc biệt riêng. Trong những dịp này, chúng ta không chỉ tôn vinh và nhớ đến những vị thánh tổ và những người đã đóng góp cho ngành xăm mà còn coi đó là cơ hội thắp sáng tâm hồn, cầu mong sự khai sáng  từ ơn trơn và đem lại sự thịnh vượng cho sự nghiệp của mình.

Ngày giỗ tổ nghề phun xăm thường được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 âm lịch hàng năm.

Ngày cúng <yoastmark class=

Mâm cúng tổ nghề phun xăm gồm những lễ vật gì?

Mâm lễ vật là một phần không thể thiếu trong ngày cúng tổ nghề phun xăm. Bạn cũng không cần quá là cầu kỳ, tùy theo điều kiện mà chuẩn bị mâm cúng phù hợp với túi tiền.

Tuy nhiên trong mâm lễ vật cúng tổ nghề phun xăm nhất định không thể thiếu những món lễ sau:

 • Mâm quả trái cây tươi cúng tổ nghề.
 • Hoa cúc kim cương.
 • Hương thơm và đèn cầy.
 • Đĩa gạo, muối hạt trắng.
 • Trầu cau.
 • Trà, nước lọc, rượu;
 • Bộ giấy tiền cúng tổ nghề.
 • Gà luộc và xôi chè.
 • Heo sữa quay nguyên con.
 • Bánh chưng/ bánh tét, bánh hỏi và chả lụa.

Mâm cúng <yoastmark class=

Tùy vào mức chi phí của gia chủ để lựa chọn mâm cúng to hay nhỏ miễn sao vẫy đầy đủ lễ vật là được chủ yếu là lòng thanh tâm của quý anh chị khi dân lễ.

Mâm cúng có thể được lựa chọn nhỏ đơn giản hoặc lớn lớn, tùy thuộc vào ngân sách và sự tâm huyết của gia chủ. Quan trọng nhất vẫn là lòng thành tâm và sự tôn kính trong buổi lễ dâng cúng.

Bài văn khấn tổ nghề phun xăm chuẩn tâm linh

Đồ Cúng Việt xin gửi bạn bài văn khấn cúng tổ nghề xăm chuẩn tâm linh sau đây.

Lưu ý: Để tạo thuận lợi và tránh bất kỳ trở ngại nào khi đọc văn khấn trong buổi lễ cúng tổ nghề, quý gia chủ nên in bài cúng tổ nghề này ra khổ giấy A4. Điều này giúp việc đọc dễ dàng hơn và đảm bảo sự trang trọng và tôn nghiêm trong buổi lễ.

Cách cúng tổ nghiệp phun xăm chính xác

Để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ và ý nghĩa đúng với phong thủy tâm linh. Gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Chọn được thời gian giờ tốt trong ngày để cúng.

Chuẩn bị mâm cúng lễ vật đầy đủ chuẩn phong thủy.

Sắp xếp bày trí lễ vật, hướng cúng và tiến hành cúng.

Trong lúc cúng, quý gia chủ cần đọc văn khấn trong vòng 1 giờ và chờ nhang tàn và đốt giấy tiền vàng

Để đảm bảo buổi lễ diễn ra trơn tru và truyền tải ý nghĩa tâm linh đúng cách theo phong thủy Việt, quý gia chủ cần tuân theo cách cúng tổ nghề phun xăm sau đây:

 • Lựa chọn thời điểm thích hợp trong ngày để tổ chức buổi cúng.
 • Chuẩn bị mâm cúng và các lễ vật theo quy tắc phong thủy.
 • Sắp xếp bài trí lễ vật và xác định hướng cúng trước khi bắt đầu.
 • Trong suốt lễ cúng, đọc văn khấn trong khoảng thời gian được quy định và đợi cho đến khi nhang dầu cháy hết và giấy tiền vàng được đốt.

Đồ Cúng Việt mong gia chủ  sẽ có một buổi lễ trang nghiêm, thể hiện sự kính trọng và tôn vinh đúng nghĩa trong tâm linh của buổi cúng.

Nếu quý vị muốn đặt mâm cúng tổ nghề phun xăm hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của mình, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại docungviet.vn thông qua số hotline 1900.3010. Chúng tôi sẽ hân hạnh tư vấn và phục vụ quý khách với các lựa chọn phù hợp với ngân sách và mong muốn của quý vị.

Các ngày tổ nghề làm đẹp lớn tại Việt Nam

Bên cạnh ngày cúng tổ nghiệp phun xăm, trong ngành làm đẹp còn tồn tại nhiều ngày lễ tổ nghề khác quan trọng như sau:

Ngày Giỗ Tổ nghề làm đẹp – Diễn ra vào ngày 20/1 theo lịch âm.

 • Ngày Giỗ Tổ nghề Spa và Thẩm mỹ viện – Có thể tổ chức vào ngày 18/8 hoặc ngày 3/11 theo lịch âm.
 • Ngày Giỗ Tổ nghề Tóc – Diễn ra vào ngày 16/3 theo lịch âm.
 • Ngày Giỗ Tổ nghề Nail – Có thể cúng vào ngày 3/10 hoặc 3/11 theo lịch âm.
 • Ngày Giỗ Tổ nghề Makeup – Diễn ra vào ngày 12/8 theo lịch âm.

Những ngày này đánh dấu sự tôn vinh và kỷ niệm các thợ làm đẹp đã đóng góp cho ngành công nghiệp làm đẹp. Việc tổ chức cúng tổ nghề vào những ngày này có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì và phát triển ngành làm đẹp, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công trong nghề.

Chúng tôi hi vọng rằng thông qua bài viết này, Đồ Cúng Việt đã giúp quý  gia chủ có được sự hiểu biết rõ hơn về ý nghĩa của ngày tổ nghề phun xăm. Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho bạn một buổi lễ cúng trọn vẹn, đậm đà ý nghĩa, và tuân theo chuẩn phong thủy Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *