Mâm cúng Thần Tài ngày khai trương đúng chuẩn tâm linh

Mâm cúng thần tài ngày khai trương

Mâm cúng Thần Tài ngày khai trương có vai trò vô cùng quan trọng trong buổi lễ khai trương công ty hay cửa hàng, doanh nghiệp. Tuy nhiên lại không nhiều người biết rõ về nguồn gốc, lễ vật hay cách bày biện mâm cúng Thần Tài sao cho chuẩn. Nếu có cùng những thắc mắc này, mời các bạn cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu trong bài viết sau.

Tại sao nên làm lễ cúng Thần Tài, Thổ Địa ngày khai trương

Để hiểu về việc cúng thần tài thổ địa trong ngày khai trương, chúng ta cần tìm hiểu về bản chất của hai vị thần này. Theo quan niệm dân gian, Thần Tài và Thổ Địa là 2 vị thần có 2 vai trò khác nhau. Thần Tài mang đến may mắn, tài lộc, trong khi Thổ Địa bảo vệ đất đai và giúp đỡ con người trước những khó khăn.

Vì vậy trong ngày khai trương cửa hàng hoặc doanh nghiệp, việc cúng Thần Tài Thổ Địa là việc vô cùng quan trọng. Với mong muốn công việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát triển và thành công hơn.

Mâm cúng thần tài ngày khai trương gồm những gì?

Tùy vào kinh tế của mỗi người cũng như văn hoá của từng địa phương mà lễ vật trong mâm cúng sẽ thay đổi khác nhau. Tuy nhiên những lễ vật sau đây là những lễ vật không thể thiếu trong mâm cúng Thần Tài ngày khai trương đúng chuẩn tâm linh.

 • Hoa tươi.
 • Mâm ngũ quả. (trái cây cúng thần tài, ông địa)
 • Xôi, Chè.
 • Nước.
 • Tiền vàng mã, Nhang đèn.
 • Trầu, cau.
 • Gà.
 • Gạo + Muối.
 • Tiền lẻ.
 • Thịt heo (nguyên miếng).
 • Bộ tam sên: Quả trứng + Thịt luộc + Tôm luộc.
 • Heo sữa.
Mâm cúng thần tài ngày khai trương
Mâm cúng thần tài ngày khai trương

Trên đây là những lễ vật cần thiết cho mâm cúng Thần Tài đúng chuẩn. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị bài văn khấn khai trương với mong muốn làm ăn phát đạt. 

Xem thêm: Mâm cúng khai trương cửa hàng công ty mới

Bài cúng Thần Tài, Thổ địa chuẩn tâm linh

Trong lễ cúng Thần Tài Thổ Địa ngày khai trương, văn khấn đóng vai trò cô cùng quan trọng. Đây là bài cúng mà chủ cửa hàng hoặc công ty dùng để thực hiện nghi lễ. Để lễ cúng diễn ra suôn sẻ, văn khấn nên được in trước trên giấy, giúp việc đọc trở nên lưu loát và trang trọng.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy Chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.
Con kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này
Hôm nay là ngày……….tháng………năm………
Tín chủ con là:……………………………………..bày ra trước án, lòng thành tôn kính tâu rằng tín chủ con có xây cất (hoặc thuê được) được một ngôi
hàng ở tại xứ này là (địa chỉ) ………………………………………………………
nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng) cùng toàn thể cơ quan, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hay sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho chúng con con trong việc buôn bán được hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin mời tới đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì giúp đỡ cho tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Chọn ngày, giờ tốt để cúng Thần Tài trong ngày khai trương

Gia chủ nên chọn ngày và giờ một cách tỉ mỉ khi cúng Thần Tài để đảm bảo thuận lợi cho công việc kinh doanh. Lựa chọn sai giờ có thể gây ảnh hưởng không mong muốn cho việc làm ăn.

Nhiều người nên chọn buổi sáng để tổ chức lễ cúng thường từ 6h-10h sáng. Đó là thời điểm dương khí đang lên, đồng thời cũng mở màn cho một ngày mới tràn đầy năng lượng và may mắn. Nên chọn ngày, giờ hợp với mệnh và tuổi của gia chủ để đảm bảo lễ cúng không diễn ra sai sót.

Hướng dẫn cúng Thần Tài, Thổ Địa ngày khai trương

Trong ngày khai trương, việc cúng thần tài thổ địa đòi hỏi phải chuẩn bị cẩn thận. Ngày được lựa chọn phải hợp tuổi với người cúng hoặc người đại diện, và lễ vật cúng cần chuẩn bị đầy đủ. Dưới đây là hướng dẫn cúng Thần Tài, Thổ Địa ngày khai trương được trình bày qua từng bước.

Bước 1: Bày biện, trang trí mâm cúng Thần Tài như hình sau.

Bày trí mâm cúng thần tài ngày khai trương
Bày trí mâm cúng thần tài ngày khai trương

Bước 2: Người làm lễ cúng quỳ trước bàn thờ thắp nhang và đọc bài khấn vái. Xin thần tài phù trợ cho quá trình làm ăn buôn bán được thuận lợi.

Bước 3: Khi hương tàn 2/3, rải gạo và muối xung quanh ngôi nhà hoặc địa điểm tổ chức lễ cúng khai trương.

Một vài lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ cúng Thần Tài ngày khai trương

Trong quá trình chuẩn bị lễ vật cho lễ cúng Thần Tài, Thổ Địa gia chủ cần tôn trọng và tuân thủ phong tục cũng như mang trong mình lòng thành khi thực hiện nghi lễ. Ngoài việc chọn lựa cẩn thận các loại lễ vật, dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý:

 • Khi lấy nước nên lấy vừa đủ, tránh để nước đầy quá miệng chén hay tràn ra ngoài.
 • Nên sử dụng bình thủy tinh hoặc gốm sứ và chọn loại hoa tươi, tránh sử dụng hoa giả.
 • Nên chọn loại quả tươi, ngon như táo, lê, chuối, quýt… Tránh dùng quả nhựa.
 • Sử dụng đèn dầu hoặc nến. Đèn nhấp nháy điện tử có thể ảnh hưởng tới nghi thức.
 • Đặt lọ hoa bên phải, mâm ngũ quả bên trái. Thường chọn hoa cúc hoặc đồng tiền.
 • Khi cúng, nên mặc đẹp, chỉnh tề, lịch thiệp và tránh các loại trang phục không phù hợp.

Địa chỉ đặt mâm cúng Thần tài ngày khai trương chất lượng

Trong một năm, ở Việt Nam có rất nhiều nghi lễ được thực hiện, mỗi nghi lễ đều có những quy tắc riêng cần tuân thủ. Vậy nên để chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và đúng quy tắc là không hề dễ dàng. Trong khi đó với áp lực công việc ngày càng cao thì hầu hết mọi người đều rất bận rộn. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian và công sức, các bạn hãy sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Việt.

Với nhiều năm trong lĩnh vực mâm cúng trọn gói, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Mâm cúng trọn gói đến từ Đồ Cúng Việt hứa hẹn với những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, minh bạch. Các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ đồ cúng của chúng tôi.

Trên đây là bài biết hướng dẫn cũng như cách chuẩn bị mâm cúng Thần Tài ngày khai trương. Đồ Cúng Việt mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong buổi cúng Thần Tài sắp tới. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *