Facebook chat
KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI NÀY CON BẠN SẼ TĂNG CÂN VÈO VÈO - DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT

KHẮC PHỤC NHỮNG LỖI NÀY CON BẠN SẼ TĂNG CÂN VÈO VÈO - DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT

Đăng ngày : 05-12-2018 10:12:56

Bé biếng ăn chậm tăng cân không chỉ dẫn đến hậu quả là bé bị suy dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng chung đến quá trình phát triển của bé, điều này làm các bậc huynh rất lo lắng.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này ở trẻ nhỏ, nguyên nhân gây chứng biến ăn do đâu? Hãy cùng dịch vụ Đồ cúng Việt tìm hiểu vấn đề này nhé!!!

 

 Hiện tượng bé biếng ăn do sinh lý

       Đây là hiện tượng bé vẫn khỏe mạnh và phát triển. Tuy nhiên, lại ăn ít đi trong vài ngày đến vài tuần. Điều này hay gặp phải tại thời điểm bé biết ngồi, đứng, đi,… Sau đó, bé ăn uống trở lại bình thường.

 

Trẻ lười ăn do bị rối loạn tiêu hóa

       Trẻ có thể lười ăn do hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động không bình thường. Trẻ có cảm giác buồn  nôn, đau bụng, nặng hơn là tiêu chảy, táo bón, những triệu chứng này đều khiến trẻ có cảm giác không muốn ăn. Nguyên nhân có thể là đường ruột của trẻ bị loạn khuẩn, rối loạn sự co bóp hoặc tiết dịch trong dạ dày và ruột.

                                   

Biến ăn do bệnh lý và thuốc

       Một nguyên nhân khác dẫn đến bé biếng ăn chậm tăng cân là bệnh lý. Khi trẻ bị nhiễm sinh trùng, nhiễm trùng, virus, loạn khuẩn đường ruột và đặc biệt là bệnh răng miệng. Khi điều trị thì sẽ gây ra hiện tượng biếng ăn tạm thời ở bé.

       Bên cạnh đó khi ở giai đoạn bắt đầu mọc răng bé cũng có thể biếng ăn: Tình trạng biếng ăn thường sẽ xuất hiện trước mấy tuần lễ khi mọc răng, khi răng đã nhú khỏi lợi thì trẻ sẽ ăn uống trở lại bình thường.

 

Khẩu phần ăn cho bé chưa phù hợp

      Đây bé biếng ăn chậm tăng cân. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn không đáp ứng được 4 nhu cầu cần trong mỗi bữa ăn là hiện tượng do các bậc cha mẹ không thường xuyên thay đổi món ăn. Dẫn đến hiện tượng chán ngán các thức ăn từ đó dẫn đến  của bé là: tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Lâu ngày dẫn đến tình trạng thiếu hụt các chất dinh dưỡng khiến bé chậm tăng cân, thậm chí là sụt cân.

 

 

    Do các bậc phụ huynh lo lắng khi bé biếng ăn chậm tăng cân. Nên đã dùng một số hành như ép ăn, bó buộc, gò bó và đánh lừa bé. Một số hành vi thường thấy của các mẹ như: ép trẻ bú bình trong khi bé chỉ thích bú mẹ, ép trẻ phải ngồi ăn một mình từ đầu đến cuối bữa ăn, ép trẻ phải ăn hết khẩu phần ăn trong một thời gian cố định, cho thuốc vào thức ăn hoặc sữa,…

    Một sai lầm lớn của các mẹ là chú trọng vào số lượng thức ăn trong một bữa ăn của bé hơn là chất lượng dinh dưỡng. Một số bé có tính biếng ăn nhưng vẫn tăng cân và tăng chiều cao tốt. Các mẹ đừng quên rằng, hàm lượng các chất dinh dưỡng trong các bữa ăn là cực quan trọng, “nhiều” mà không có “chất” thì không có hiệu quả đâu các mẹ ạ.

 

 Biếng ăn do thói quen ăn uống không khoa học

      Thói quen ăn uống không chỉ ăn uống ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé mà còn dẫn đến hiện tượng biếng ăn kinh niên ở trẻ. Một số thói quen ăn uống không khoa học mà các bậc phụ huynh hay mắc phải như:

  • Cho bé ăn dong, làm trò để dỗ bé ăn
  • Để bé vừa ăn vừa xem điện thoại, ti vi…
  • Cho bé vừa chơi vừa ăn.

Biếng ăn do tâm lý

      Nếu các bậc phụ huynh gây áp lực cho bé qua hình thức dọa nạt, ép bé hoặc đánh bé thì sẽ tạo ra những tác động tiêu cực. Đây là một nguyên nhân chính và phổ biến nhất dẫn đến tình trạng bé biếng ăn chậm tăng cân. Các mẹ hãy khuyến khích và cho bé ăn ở thời điểm vui vẻ. Như vậy, bé sẽ hấp thu thức ăn một cách tốt hơn.

      Tình trạng này thường gặp phải ở một số bé từ lúc sinh ra chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú, ăn và uống. Điều này được chuyên gia dinh dưỡng gọi là biếng ăn bẩm sinh.

      Tóm lại nguyên nhân dẫn đến bé biếng ăn chậm tăng cân thì rất nhiều và thay đổi theo từng độ tuổi. Các mẹ cần đưa bé đi khám kỹ thì mới tìm được nguyên nhân chính xác.

     Mỗi bé lại có thể trạng và cách chăm sóc khác nhau nên nguyên nhân biếng ăn cũng khác. Vì vậy, các mẹ cần tìm ra đúng nguyên nhân để áp dụng giải pháp phù hợp cho tình trạng bé biếng ăn chậm tăng cân nhé!

Dịch vụ đồ cúng Việt chuyên cung cấp mâm cúng trọn gói

 

Chuyên: nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181   – www.docungviet.vn.

TAGS:

Bài viết liên quan

2

Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3 Nhớ công dựng nước ông cha Nghe theo lời bác nước nhà phồn vinh

2

Theo truyền thuyết về ngày lễ Xá Tội Vong Nhân như tín ngưỡng của dân gian thì trong những tháng cô hồn, những linh hồn không có người thờ cúng sẽ lang thang trên dương

1

Cúng thôi nôi là gì? Cúng thôi nôi đúng cách như thế nào? Bạn cần chuẩn bị những gì?

2

Mâm cúng giỗ tổ là gì? Mâm cúng giỗ tổ nghề Kim Hoàn càng ý nghĩa được thể hiện ở lòng thành trên mâm cúng

2

“Bộ Tam Sên” là một lễ vật cúng không thể thiếu trong các lễ cúng quan trọng như cúng Thổ Thần, Thần Tài, cúng Khai Trương, Động Thổ...Hãy cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Việt

0854.194.194