[Đầy đủ] Đồ Cúng & Văn Khấn Bà Cô Ông Mãnh CHUẨN Tâm Linh

Văn khấn bà cô ông mảnh

Bà cô ông mãnh là gì? Văn khấn bà cô ông mãnh đầy đủ ra sao? Tất cả những thắc mắc này sẽ được Đồ Cúng Việt giải đáp qua bài viết dưới đây. Cúng bà cô ông mảnh không phải là truyền thống tín ngưỡng tâm linh phổ biến, do vậy, có vùng có vùng không.

Mỗi một lễ cúng mang một ý nghĩa riêng, lễ vật cúng và cách cúng cũng khác nhau. Do vậy, quý gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật và nghi lễ cúng thể hiện được lòng thành.

Bà Cô Tổ là ai? Ông Mãnh Tổ là ai?
Bà Cô Tổ là ai? Ông Mãnh Tổ là ai?

Bà cô Tổ là ai?

Bà cô Tổ là những nữ trẻ trong họ hàng bị mất sớm khi chưa lập gia đình. Theo phong tục tín ngưỡng, gia quyến thường sẽ thờ Bà Cô Tổ cùng chung với ông bà tổ tiên.

Thường Bà Cô Tổ thường rất thiêng. Bà cô tổ sẽ che chở và có trách nhiệm lo cho con cháu nhỏ trong gia đình khỏi bị tà ma quấy nhiễu, an nhiên trong cuộc sống.

Bà cô Tổ là các vị đã tiến hóa tâm linh khá cao nhưng vì có chút duyên với dòng họ nào đó nên không đi mà ở lại.

Ông Mãnh Tổ là ai?

Ông Mãnh Tổ hay còn gọi là mảnh tổ dòng hộ, là người nam chết trẻ khi chưa lập gia đình. Mãnh tổ chỉ có thể làm Phán Quan (Phán Quan điện ngục hoặc Phán Quan địa ngục) hoặc Hành Sai địa phủ chứ không nắm giữ bất cứ cương vị nào khác.

Bởi vậy khi một người thân mất đi, cúng vong 49 ngày hoặc 100 ngày thường trong sớ Gia Tiên bao giờ cũng phải thỉnh đến ông mãnh Tổ dòng họ.

Đồ lễ cúng bà cô tổ, ông mãnh
Đồ lễ cúng bà cô tổ, ông mãnh

Đồ lễ cúng bà cô tổ, ông mãnh tổ gồm những gì?

Thông thường nếu quý gia chủ thờ chung bà cô tổ, ông mãnh tổ với bàn thờ gia tiên thì mọi nghi thức cúng sẽ làm chung với gia tiên. Còn trong trường hợp bạn có bàn thờ bà cô tổ riêng thì việc bài trí lễ vật cũng đơn giản, bao gồm:

  • Bài vị.
  • Bát nhang.
  • Chén nước.
  • Bình hoa.
  • Đôi đèn.
  • Đĩa chầu cau.
  • Cúng bà cô ông mãnh vào các ngày: sóc vọng, ngày kỵ, giỗ Tết giống thờ tổ tiên.
Văn khấn bà cô ông mảnh
Văn khấn bà cô ông mảnh

Văn khấn bà cô Tổ ông mảnh Tổ

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Đức Dương lai hạ sinh Di lặc Tôn Phật.

Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc Huynh Đệ, đương thượng Tiên linh và các hương hồn nội tộc ngoại tịch, bà tổ cô dòng họ ………… tại ………………..

Tạ thế ngày ………. phần mộ ký táng tại …………………….. , nay nhân ngày huý nhật chứng minh công đức.

Tín chủ (chúng) con là:……………………Ngụ tại ……………………..

Nay theo tuế luật, âm dương vận hành, con cháu tưởng nhớ ân đức Tổ Tiên như trời cao biển rộng.

Hôm nay ngày …….. tháng …….. năm ………… , tín chủ con cùng toàn thể con cháu trong nhà sửa sang lễ vật, hương hoa nước quả, thắp nén hương thơm, dâng lên trước án. Tín chủ con có lời kính mời các cụ Cao Tằng Tổ Khảo, Cao Tằng Tổ Tỷ, bà tổ cô, Bá Thúc, huynh đệ, Cô Di, Tỷ Muội, nam nữ Tử Tôn nội, ngoại, cúi xin các vị thương xót con cháu, phù hộ độ trì con cháu an khang, mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Bốn mùa không hạn ách, tám tiết được hưởng điềm lành phù hộ độ trì cho gia đình chúng con mạnh khỏe, bình an, có tài có lộc, giải vận giải hạn, giải tai, giải ách cho gia đình chúng con, cho gia đình chúng con được hòa hợp, làm ăn buôn bán có tài có lộc, đi sớm về trưa, đi trưa về tối, gặp chúng gặp bạn gặp vạn sự lành, cho cún con của con học hành tấn tới, văn hay chữ tốt, thi cử đỗ đạt, ngoan ngoãn biết nghe lời. cho chúng con nói có người nghe đe có người sợ, điều lành thì ở, điều dữ thì đi, vạn bệnh tiêu tán bách bệnh tiêu trừ.

Cho gia đình chúng con được mạnh khỏe, vui vẻ trẻ trung, sáng con mắt, chặt đầu gối. cho chúng con đi làm đi ăn, đi buôn đi bán đi học đi hành đi đâu cũng đều có người đưa, người đón, âm phù dương trợ, đi đâu cũng được thượng lộ bình an, đi đến nơi về đến chốn, mọi công việc đều thuận buồm xuôi gió, đầu xuôi đuôi lọt.

Chúng con người trần mặt thịt, đầu xanh tuổi còn trẻ, trẻ người non dạ, có những điều gì không phải thì con lạy trời lạy phật, lạy các vị thấn linh thiêng xá tội cho chúng con, phù hộ độ trì cho chúng con, chỉ đướng chỉ lối cho chúng con.

Tín chủ con lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ trong đất này cùng về âm hưởng, xin ban cho sức khoẻ đồi dào, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, nhất tâm kính lễ, cúi xin phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết trên, quý gia chủ sẽ giải đáp được những thắc mắc về văn khấn Bà Cô Ông Mãnh. Mọi thắc mắc và hỗ trợ của quý khách hàng vui lòng liên hệ theo Hotline: 1900 3010.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *