Sao Vân Hớn 2023 chiếu mệnh tuổi nào? tốt hay xấu? cách cúng giải hạn

cúng sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn là 1 trong số 9 sao chiếu mệnh hàng năm mỗi người đều phải trải qua. Đây là một hung tinh, sao này sẽ mang đến những hạn gì, chiếu mệnh tuổi nào và cách cúng giải hạn như thế nào trong năm 2023? Cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu qua bài viết này.

sao chiếu mệnh mỗi năm
sao chiếu mệnh mỗi năm

Sao Vân Hớn 2023 tốt hay xấu? Phúc họa như thế nào?

Sao Vân Hớn là hung tinh thuộc hành Hỏa chủ về bản thân bảo thủ. Thường vì bảo thủ mà vướng vào những rắc rối về giấy tờ, kiện tụng, luật pháp. Bản tính nóng nảy, thiếu kiềm chế, mâu thuẫn, cãi vã.

Tuy là hung tinh nhưng hạn nhẹ, thường gặp những rắc rối về thị phi. Người bị sao chiếu thường bị phê bình, chê trách, biện luận, tranh cãi mệt người.

Trong năm có bệnh về mồm miệng, máu huyết, tai nạn huyết quang hoặc tai nạn thai sản, thương tật. Chú ý vào tháng 04 tháng 08 âm lịch phải thật thận trọng về những điều trên.

Vì là sao thuộc hành Hỏa nên khiến tâm lý thường hay nóng nảy. Rất dễ bị kích động sinh mâu thuẫn, cãi vã với người xung quanh. Một số người gặp tình trạng nặng thì thua lỗ cờ bạc, gặp kiện cáo hao tốn tiền của.

Vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch những người gặp sao này nên giữ thái độ, hành vi bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc. Thì rất dễ tránh được nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Sao Vân Hớn trong ngũ hành thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành sao sẽ hợp với những màu thuộc hành Mộc và hành Hỏa. Ngược lại kỵ với các màu thuộc hành Thổ và hành Thủy. Cụ thể sẽ hợp kỵ với các màu sau:

Tương hợp với các màu: Đỏ, hồng, tím, xanh lá cây

Khắc kỵ với màu: vàng đất, nâu, đen, xanh nước biển

Năm tuổi mà sao Vân Hớn chiếu mạng

Năm tuổi nam nữ gặp sao Vân Hớn chiếu mạng được xác định dựa theo giới tính và năm tuổi Mụ. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn bảng tính sao chiếu mạng dưới đây.

Nam mạng vào các năm: 06, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Nữ mạng vào các năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

Năm Nhâm Dần 2022 người sinh trong những năm sau đây sẽ bị sao Vân Hớn chiếu mệnh:

Nam mệnh: 2008 (Mậu Tý), 1999 (Kỷ Mão), 1990 (Canh Ngọ), 1981 (Tân Dậu), 1972 (Nhâm Tý), 1963 (Quý Mão).

Nữ mệnh: 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất).

bảng tính tuổi Vân Hớn
bảng tính tuổi Vân Hớn

Bài cúng sao Vân Hớn 2023

Nội dung bài văn khấn cũng nên được chuẩn bị trước cho buổi lễ diễn ra được chu toàn, thuận lợi. Bạn có thể tham khảo bài văn khấn của dịch vụ Đồ Cúng ngay sau đây:

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám

Chư vị tôn thần xét soi

Nam mô a di đà Phật (3 lần )

Con kính lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất.

Con lạy chư Phật mười phương

Con kính lạy Hiệu thiên chí tôn kim quyết Ngọc hoàng đại đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào, ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm giải ách tinh quân

Con kính lạy Nam Phương Bính Đinh Hỏa Đức Vân Hán tinh quân chủ sao chiếu mệnh.

Hôm nay là ngày … tháng … năm. Tín chủ con là … đốt nên tâm hương dâng lễ bày tỏ lòng thành. Cầu khẩn thưa lên chư vị như sau:

Năm nay, con gặp cơn vận hạn sao Vân Hán chiếu. Tín chủ con sắm sửa lễ vật cùng lòng thành cúng giải sao cúi xin thần linh chứng giám. Phù hộ cho con và toàn gia quyến được bình an, khỏe mạnh, an khang, thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành cúi mong Chư vị tôn thần linh thiêng xin hưởng lễ và chấp nhận lời thỉnh cầu.

Nam mô a di đà phật (3 lần lạy tạ rồi cắm nhang)

Cách cúng giải hạn sao Vân hớn 2023 như thế nào?

Lễ cúng không thể đầy đủ nếu thiếu lễ vật dâng cúng phải không nào. Vì vậy các bạn có cúng sao giải hạn thì chuẩn bị đơn giản như sau là được:

  • 15 ngọn đèn hoặc nến
  • Hương, hoa, trái cây, bánh kẹo
  • Xôi, chè, cháo, trầu têm
  • Trà, rượu, nước
  • Bài vị, sớ cúng, tiền vàng mã cũng sao Vân Hớn chiếu mệnh
Bày nến cúng Vân Hớn
Bày nến cúng Vân Hớn
  • Khi chuẩn bị xong chọn thời điểm lễ vào ngày 29 âm lịch tháng 1 hoặc cúng vào hàng tháng. Nên tiến hành cúng vào khoảng 20h00 – 22h00. Khi lễ đặt hương án bài vị hướng về phía Nam đốt 15 cây nên theo hình sao giáng.
  • Lễ vật cúng sao giải hạn bạn nên chuẩn bị là màu đỏ. Nếu bạn lỡ chuẩn bị lễ vật màu khác có thể sử dụng giấy đỏ để bọc lại, rồi mới được sắp lên mâm cúng. Trước khi cúng phải sắp lễ theo hướng chính Nam lưng hướng chính Bắc để cúng.
  • Nhang cháy hết bạn đem giấy tiền cùng bài vị đem hóa (đốt) hết rồi vẩy rượu lên, đem gạo muối rắc xung quanh.

Bài viết trên cơ bản đã giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn hạn Vân Hớn. Hiểu biết thêm về ý nghĩa và những hạn với người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh. Cùng với đó chúng tôi gợi cách cúng sao giải hạn Vân Hớn cùng văn khấn cúng mong bạn có một năm bình an và gặp được nhiều may mắn. Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *