Tóm Lại: Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Hợp Màu + Mệnh gì?

Mệnh Thoa Xuyên Kim

Mệnh Thoa Xuyến Kim là nạp âm thuộc mệnh Kim. Vậy mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì? Mệnh gì? Hướng gì?… Có lẽ đây chính là thắc mắc của các bạn sở hữu mệnh Thoa Xuyến Kim. Tất cả những điều này sẽ được Đồ Cúng Việt giải đáp qua bài viết dưới đây. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Thật ra, khi các bạn giải đáp được tử vi bản mệnh của bản thân mình, các bạn sẽ biết được mình có điểm mạnh, điểm yếu nào. Từ đó phát triển bản thân theo hướng toàn diện nhất.

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?
Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Mệnh Kim có 6 nạp âm: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim.

Như vậy, mệnh Thoa Xuyến Kim chính là nạp âm của mệnh Kim. “Thoa Xuyến Kim” được hiểu đơn giản là:

 • Thoa: có nghĩa là cây trâm.
 • Xuyến: có nghĩa là khuyên tai.
 • Kim: kim loại quý hiếm, được rèn dủa qua lửa.

→ Thoa Xuyên Kim được hiểu là những loại trang sức quý hiếm như vàng, bạch kim được gắn ở các loại trâm cài, bông tai, dây chuyền.

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?
Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Người mệnh Thoa Xuyến Kim sinh vào năm nào?

Nạp âm Thoa Xuyến Kim sẽ có chu kì lặp lại là 60 năm. Vì vậy, người có mệnh Thoa Xuyến Kim được sinh ra vào các năm:

 • Canh Tuất: 1910, 1970 và 2030.
 • Tân Hợi: 1911, 1971 và 1931

Tuổi Canh Tuất và Tân Hợi điều rất có duyên với tiền bạc và làm ăn suôn sẻ. Họ thường thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau để nhanh chóng giàu có, ăn nên làm ra.

Tổng quan về tính cách của mệnh Thoa Xuyến Kim

 • Họ thường toát lên sự quý phái, lịch sự, công tử. Đôi khi, họ thể hiện tính cách kiêu ngạo, luôn xem mình cao giỏi hơn người khác.
 • Thường sống nội tâm, ít thể hiện suy nghĩ của mình ra bên ngoài. Chỉ có những người thân thiết mới biết họ đang nghĩ gì, làm gì.
 • Có tư duy độc đáo và phong cách mới lạ, luôn sáng tạo trong công việc và suy nghĩ khác người khác.
 • Thích hợp với những ngành nghề như: chính trị, tài chính ngân hàng, công quỹ,…
 • Trong chuyện tình cảm, họ thuộc tuýp người tỉ mỉ, yêu chậm nhưng bền lâu. Họ thường lựa chọn kĩ lưỡng người bạn đời của mình.

Ngoài ra, nhược điểm lớn nhất của họ là thể hiện sự cao ngạo, hay xem thường người khác. Các bạn cần hạn chế điều này để tránh được những thị phi.

Xem thêm: [A-Z] Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Hợp Màu + Mệnh + Hướng gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với các màu đen, xanh dương (thuộc mệnh Thủy) và màu đỏ (thuộc mệnh Hỏa) để tăng thêm giá trị tôn vinh và tỏa sáng. Vì thế, các bạn nên lựa chọn trang phục, phương tiện đi lại, nội thất gia đình,… có các tuýp màu trên để đem lại sự may mắn.

Ngoài ra, các bạn nên kiêng kỵ các màu như: màu vàng và màu xanh lục, màu trắng và xám. Vì nó sẽ làm cho các bạn bị lu mờ.

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp mệnh gì?
Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp mệnh gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp mệnh gì?

Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc, mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy). Cụ thể:

 • Tương hợp với: Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Phúc Đăng Hỏa, Thiên Hà Thủy, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Thiên Thượng Hỏa. Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Sa Trung Kim.
 • Tương khắc với: Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ, Sơn Đầu Hỏa, Bạch Lạp Kim, Dương Liễu Mộc, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Trường Lưu Thủy, Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp hướng gì?

Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các bạn nên chú ý những hướng này để chọn hướng xây nhà, hướng phòng làm việc,… Tuy nhiên để chính xác hơn, các bạn nên nhờ đến thầy phong thủy.

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc của mình về mệnh Thoa Xuyến Kim. Bao gồm: Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp màu gì? Mệnh gì?…Tuy nhiên, bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Do vậy, khi các bạn muốn lựa chọn hướng xây nhà, các bạn nên nhờ đến thầy phong thủy.

Chúc các bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Xem thêm: [Trả lời] Mệnh Kiếm Phong Kim là gì? Hợp với Màu + Mệnh gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *