Facebook chat

MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ - KHỞI CÔNG

Thanh toán đơn hàng

           MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ - KHỞI CÔNG CHẤT LƯỢNG, UY TÍN TẠI TP. HỒ CHÍ MINH, BIÊN HÒA, BÌNH DƯƠNG

   Quan niệm dân gian cho rằng: " Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá" do vậy việc thiết kế công trình hay khánh thành công trình nhà ở, cửa hàng, cửa hiệu, phân xưởng nhà sản xuất đều nên có lễ cúng động thổ để công việc được trôi chảy.

XEM BẢNG GIÁ CHI TIẾT

 

MÂM CÚNG ĐỘNG THỔ TRỌN GÓI

1. Ý nghĩa: Cúng động thổ - Khởi Công:

Theo tín ngưỡng dân gian, người Việt Nam tin rằng: Nơi ở cũng như nơi công xưởng, cửa hàng làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ. Vì thế, mỗi khi có việc động chạm đến đất đai nhà cửa, công xưởng, cửa hàng, cửa hiệu, … như đào móng làm nhà, cúng động thổ khởi công, cơi nới nhà ở, … tức là động đến công thần thổ địa, long mạch tại khu vực đó. 

Vì thổ công là vị thần trông coi, cai quản trong nhà và định mọi sự họa, điềm phúc cho mọi gia đình, thường được gọi là Đệ nhất gia chủ. Nhờ có vị thần này nên các hồn ma quỷ không xâm nhập được để quấy nhiễu gia đình. Ban thờ Thổ Công có thể được lập cùng một lần thờ với gian thờ tết Gian tiên, cũng có thể được lập ban thờ riêng và thông thường các gia chủ lập ban thờ Thổ Công không cầu kì mà rất đơn giản.

2. Hình ảnh mâm cúng động thổ:

 

 

 

 

 

 

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266 8181 (Mr Trung)  – www.docungviet.vn

Để được tư vấn về lễ vật cúng động thổ.

 

3. BÀI KHẤN LỄ ĐỘNG THỔ - KHỞI CÔNG

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

Nam mô A Di Đà Phật

- Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật;

- Con kính lạy Hoàng Thiên hậu thổ chư vị Tôn thần;

- Con kính lạy Quan đương niên; 

- Con kính lạy Các tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:..............................

Ngụ tại:..............................................

Hôm nay là ngày ......tháng.....năm.....

Tín chủ thành tâm sắm lễ, quả cau, lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay con khởi tạo........( nếu cất nóc thi đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thì đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu.

Nay chọn ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ Địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị tiền chủ, Hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phấc quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

 

4. Chọn giờ Hoàng Đạo để cúng động thổ:

   Theo quan niệm dân gian, giờ hoàng đạo là giờ tốt, để làm nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, tang lễ, cúng động thổ làm nhà, khởi sự buôn bán,,…

Do đó khi khởi công xây dựng nhà, thì cũng nên lựa giờ hoàng đạo tốt phù hợp với gia chủ để cúng động thổ, để sau khi hoàn công những người trong ngôi nhà mới xây cất này sẽ được khỏe mạnh.

Làm nhà là 1 việc lớn của đời người, nên cần phải kén chọn giờ lành tháng tốt, tránh rơi vào các giờ hắc đạo, sát chủ, thổ cấm, trùng tang,… Để ngôi nhà đều có sinh khí, lộc mã, phúc sinh,..

5. Sắm Lễ Động Thổ:

    Trước giờ khởi công, gia chủ sắm biện lễ vật hương hoa... tùy tâm. Đặt lễ trên mâm có kê đôn tại khu đất để làm lễ. Gia chủ lên đèn hương, vái 4 phương (mỗi phương 4 vái) rồi đọc văn khấn. Khấn xong hóa tiền vàng rồi đào, cuốc mấy nhát nơi định làm, mở đầu cho việc thi công đào móng.

Chuyên: nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 (Mr Trung)  – www.docungviet.vn.

TAGS:

0854.194.194