Facebook chat

MÂM CÚNG CÔ HỒN THÁNG 7

Thanh toán đơn hàng

Mỗi năm cứ vào độ trăng tròn, rằm tháng Bảy âm lịch, người dân và Phật tử trong cả nước lại lên chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu, nhớ đến công ơn của cha mẹ, ông bà, tổ tiên đã khuất… Về tại tư gia, các gia đình cũng thắp hương tưởng nhớ đến người thân và mâm lễ cúng cho những vong hồn chưa được siêu thoát.

 

XEM BẢNG GIÁ CHI TIẾT

 

    Theo truyền thuyết vè ngày lễ Xá Tội Vong Nhân như tín ngưỡng của dân gian thì trong những tháng cô hồn, những linh hồn không có người thờ cúng sẽ lang thang trên dương thế, không có nơi để về. Vào đúng  ngày rằm tháng 7, khi mà Quỷ Môn Quan mở cửa, mọi người sẽ làm lễ Xá Tội Vong Nhân để cầu siêu cho những linh hồn này, đồng thời ngăn không cho chúng nhũng nhiễu cuộc sống của gia đình mình.

    Còn theo tích truyện của Phật Giáo, đó là đức Phật A Ni Đà khi đang ngồi tại tịnh thất, thì có một con Diệm Khẩu Qủy vào báo rằng 3 ngày nữa người sẽ chết và cũng bị hóa thành Diệm Khẩu Qủy. Trừ khi đức Phật phải cho chúng thức ăn thì mới có thể kéo dài tuổi thọ. Đồng thời người còn tụng kinh siêu độ, vừa để thêm phước cho mình, cũng vừa giúp cho Diệm Khẩu Qủy có thể siêu thoát và đầu thai kiếp khác.

   Cũng từ đây, nhưng người trên dương gian làm theo đức Phật, vào ngày lễ Xá Tội Vong Nhân cũng hình thành từ đó. Khi cúng chúng sinh, gia chủ hoặc người làm lễ cần đọc kinh cầu siêu để siêu độ cho những vong hồn lang thang không nơi nương tựa. Sau khi làm lễ , cần vãi gạo, muối đã được trọn với nhau ra trước cửa nhà. Những đồ trong mâm cúng chúng sinh thì chia cho trẻ em ở xung quanh, những đô vàng mã đem đốt đi, còn chiếc thuyền phóng sinh thì được đem thả ra sông...

 

Những vât lễ của mâm cúng Cô hồn:

 • Muối
 • Gạo
 • Cháo trắng ( 12 chén nhỏ), hay cơm vắt ( 3 vắt)
 • 12 cục đường thẻ
 • Bộ giấy cúng Cô hồn
 • Bắp rang, khoai lang, ngô, sắn luộc...
 • Mía
 • Bánh men
 • Kẹo
 • Tiền mặt ( tiền thật, các loại mệnh giá)
 • Nước ( 3 ly nhỏ)
 • Nhang
 • Đèn ly nhỏ
 • Heo quay
 • Bánh hỏi

-   Và các vật lễ khác nếu chủ lễ muốn đặt thêm tùy hỷ, lòng thành

 

Thì từ mùng 2/7 – 12/7 âm lịch, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Qủy Môn Quan “ thả cửa” cho ma quỷ và kết thúc sau 12 giờ đêm cảu rằm tháng 7 phải quay lại đại ngục. Các cô hồn được xá tội, thoát về đương thế, vất vưởng khắp nhân gian. Vì các cô hồn thường sợ ánh sáng không dám dến đón nhận những đồ vật phẩm cúng bố thí nên mọi người nên chọn cúng vào buổi chiều tối hoặc tối hẳn, cô hồn dễ nhận được đồ mà gia chủ cúng.

Ngoài ra các cửa hàng, gia đình cúng cô hồn vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch hàng tháng. Bởi dân gian quan niệm rằng vào ngày này, các vong linh còn vương vấn trên cõi trần mà chưa thể siêu thoát được. Họ đói khát, họ


 

Đặt Mâm cúng cô hồn tháng 7 và Cúng Rằm tháng 7, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 www.docungviet.vn

 

Với các lễ vật cúng như trên nếu bạn không có thời gian chuẩn bị thì hãy đến với docungviet.vn để được sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Việt Trọn Gói giao hàng miễn phí tận nơi.

 

Một Số Hình Ảnh Mâm Cúng Cô Hồn Tháng 7:

 

 

 

cúng cô hồn

 

 Bài cúng Cô hồn tháng 7

Hôm nay ngày ....... tháng......năm...............( âm lịch)

Con tên là:..................... tuổi:..........

Ngụ tại :.............................................................................................................................

Trân trọng kính mời cá chư vị khuất mặt, khuấy mày, kẻ lớn, người nhỏ, thâp loại cô hồn, các Đảng, âm binh ngoài đường, ngoài xá, hữu danh vô vị, hữu vị vô danh, các chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn... về nơi đây hưởng lộc thực đầy đủ....

Phát long thành tịnh, thiết lập đạo tràng, bày tiệc cam lộ, Kỳ an gia trạch, Kỳ an bổn mạng. Nhờ ơn tế độ, thêm sự phước duyên, nguyện xin gia đình yên ổn, thuận lợi bán buôn, phù hộ được buôn may bán đắt, mọi sự được sở cầu như ý, dòng họ quy hướng đạo mầu, con chau học hành tinh tiến, nguyện cầu thế giới hòa bình, nhơn sanh phước lạc.

Nam mô Phật, Nam mô Pháp, Nam mô Tăng. Độ cho nhứt thiết siêu thăng thượng đài.

NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA,NGA ĐÀ PHẠT LÔ CHỈ ĐẾ, ÁN TÁM BẠT RA, TÁM BẠT RA HỒNG (7 lần )

Chân ngôn Cam lộ thủy : ( biến nước uống cho nhiều)

NAM MO TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ, TA BÀ HA (7 lần)

Chân ngôn cúng dường:

ÁN NGA NGA NẴNG TAM BÀ PHẠT PHIỆT NHỰT RA HỒNG ( 7 lần).

 

Những lưu ý khi cúng cô hồn:

Nên đặt mâm lễ cúng trước cửa nhà.

Cúng xong không mang các vật phẩm cúng cô hồn vào nhà. Đồ mã nên đót ngay tại chỗ, muối gạo rải xung quanh nhà.

Trước khi dọn đồ ra nếu gia chủ chưa kịp thắp nhang khấn vái mà có người tranh nhau giật đồ cúng từ trên tay nên thả ngay. Bởi theo dân gian nếu giật lại hậu quả sẽ gặp nhiều điều xui xẻo.

 


Chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 (Mr Trung)  – www.docungviet.vn.

TAGS:

0854.194.194