Múa lân sư rồng là gì ? Ý nghĩa tiết mục múa lân khai trương

mua lan khai truong

Khi bắt đầu kinh doanh thì ai cũng mong muốn ngày khai trương thành công suôn sẻ, mua bán náo nhiệt để đem lại may mắn cho cả năm. Có nhiều hoạt động trong ngày khai trương này và múa lân khai trương là hoạt động không thể thiếu nếu gia chủ muốn một năm sôi động, làm ăn phát tài. Cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu ý nghĩa múa lân khai trương nhé.

Múa lân sư rồng là gì ?

Múa lân là hoạt động nghệ thuật có nguồn gốc từ Trung Quốc thường được xuất hiện trong các ngày lễ Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu và ngày khai trương làm ăn. Múa lân là một phần trong bộ ba múa lân – sư – rồng, sự xuất hiện của những con vật này là tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, phát đạt,… nên thường xuất hiện trong dịp lễ tết, khai trương,…

Múa sư tử được chia làm 2 nhánh: múa sư tử phương Bắc và múa sư tử phương Nam. Múa lân chính là múa sư tử phương Nam, có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc và thường múa theo hai phong cách: phong cách sinh hoạt đời thường và phong cách kung fu.

Múa lân trong ngày khai trương
Múa lân trong ngày khai trương

Ngày khai trương là ngày cực kỳ quan trọng với các doanh nghiệp nên hoạt động giới thiệu tạo không khí sôi động, vui vẻ luôn được quan tâm chú trọng. Sự kiện khai trương diễn ra náo nhiệt, suôn sẻ gây ấn tượng, tạo tiếng vang và có sức lan tỏa rộng lớn đến những khách hàng, những người xung quanh. Múa lân khai trương tạo sự uy tín và gây ấn tượng sâu trong tâm trí mọi người, từ đó dẫn đến hoạt động kinh doanh sau này thuận lợi, phát triển hơn.

Ý nghĩa của múa lân sư rồng trong khai trương là gì?

Lân sư rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thành công, sức mạnh. Khi khai trương người ta thường tổ chức múa lân sư rồng với mong muốn mang đến sự thành đạt, may mắn đến với gia chủ. Đồng thời tạo sự sôi động vui vẻ, gây sự chú ý với mọi người và khách hàng để kinh doanh thuận lợi.

múa lân sư rồng trong ngày khai trương
Múa lân sư rồng trong ngày khai trương

Hình ảnh Ông Địa và con Lân quấn quýt, thân ái với nhau thể hiện mối quan hệ nhân sinh thanh bình, yên ấm. Ông Địa thuần hóa được thú dữ và đem may mắn, tài lộc về với người dân.

Thần Tài làm nhiệm vụ cai quản tài lộc, may mắn nên khi khai trương gặp Thần Tài gõ cửa thì sẽ có nhiều lộc lá, may mắn và khách hàng đến với người chủ kinh doanh.

Chính vì vậy hoạt động múa lân thường gắn liền với ba hình ảnh là: Lân, Ông Địa và Thần Tài, mỗi nhân vật lại có ý nghĩa của riêng mình và khi kết hợp lại sẽ luôn chúc phúc cho doanh nghiệp đạt được nhiều thành công, may mắn và lộc lá trên con đường kinh doanh của mình.

Xem thêm: Cách chọn hoa cúng khai trương

Những hình thức múa lân sư rồng khai trương

Một con lân biểu diễn – “độc chiếm ngao đầu”: Con lân thể hiện tài nghệ bay nhảy, khí thế hùng dũng với mục đích thể hiện sự phát triển, tiến lên của công ty, cửa hàng.

Hai con lân biểu diễn – “song hỉ”: hai con lân thể hiện sự phối hợp ăn ý, hỗ trợ lẫn nhau tượng trưng cho sự hài hòa, hòa quyện của trời đất, là yếu tố tạo nên sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong con đường làm ăn.

Ba con lân biểu diễn – “tam trinh”: ba con lân vàng, đỏ, đen tượng trưng cho 3 ông thần Phúc, Lộc, Thọ nhảy múa cùng với nhau với ý nghĩa doanh nghiệp sẽ trường tồn, nhiều lộc lá và danh vọng.

Bốn con lân biểu diễn – “tứ quý hưng long”: bốn con lân vàng, đỏ, đen, trắng (hoặc xanh) cùng nhau nhảy múa, biểu diễn mang lại ý nghĩa sự nghiệp công ty sẽ lan tỏa, phát triển khắp 4 phương, trong suốt 4 mùa trong năm.

Các loại hình múa lân
Các loại hình múa lân

Múa lân – sư – rồng kết hợp: lân + sư, lân + rồng, lân + sư + rồng: Màn biểu diễn đẹp mắt, điêu luyện, thể hiện sự hòa hợp, giao thoa giữa các yếu tố. Màn biểu diễn “long lân tương hội” với sự cổ cũ từ tiếng trống và hò reo tưng bừng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự thành công.

Như vậy là Đồ Cúng Việt đã cung cấp các thông tin bổ ích cho quý độc giả về con lân cũng như ý nghĩa múa lần trong ngày khai trương rồi đấy.

Xem thêm: Cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *