fbpx

Bài Văn Khấn Cúng Tất Niên

Văn khấn cúng tất niên

Cúng Tất niên là một nghi thức để kỷ niệm việc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang một năm mới. Đây là một nghi lễ quan trọng trong buổi lễ Tất Niên bên cạnh các lễ vật cần thiết đã được chuẩn bị.

Tất niên thường là một buổi tiệc liên hoan cuối năm, chào mừng bước sang năm mới thường được diễn ra vào những ngày cuối cùng của năm cũ nhưng chủ yếu vào ngày 30 Tết. Với công ty hay cửa hàng kinh doanh thì có thể tổ chức sớm hơn vì thời điểm này là dịp người lao động về quê nghỉ Tết. Đây cũng là dịp để những thành viên trong gia đình sum vầy với nhau để ăn bữa cơm tất niên. Với nhiều gia đình thì tiệc tất niên còn mời người thân và bạn bè đến dự để chung vui với gia đình mình.

Tiệc Tất Niên chủ yếu diễn ra vào buổi chiều tối với bạn bè và người thân của mình, sau đó mọi người quây quần bên nhau và ăn uống, tiễn năm cũ trôi qua, đón giao thừa và chào đón năm mới đầy an lành. Đây là một nét văn hóa lâu đời rất đặc trưng và cần được bảo tồn của người dân Việt Nam bởi ngoài giá trị về văn hóa đây là dịp để gắn kết mọi người lại với nhau. Cùng Đồ cúng việt tìm hiểu nhé.

Văn Khấn Cúng Tất Niên

Trong dân gian hiện nay còn lưu truyền nhiều bài văn khấn tất niên, xin được trích văn khấn lễ Tất niên 30 Tết (Theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa – Thông tin) để độc giả tham khảo:

Văn khấn cúng tất niên
Văn khấn cúng tất niên

>> Click tìm hiểu:

Chuẩn bị mâm cúng tất niên

Văn khấn bài cúng 30 tết, tất niên

Bài văn khấn cúng Tất Niên đúng CHUẨN nhất 2020 – Đồ Cúng Việt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image