[Chuẩn] Tuổi Mão hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn và kết hôn?

[Chuẩn] Tuổi Mão hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn và kết hôn?

Tuổi Mão hợp, khắt với tuổi nào trong làm ăn, kinh doanh và kết hôn? Có lẽ đây chính là thắc mắc của phần lớn người tuổi Mão đang chuẩn bị bước vào những bước ngoặc quan trọng của cuộc đời (sự nghiệp và an bề gia thất). Vậy đâu là câu trả lời chính xác cho câu hỏi này? Hãy cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu và tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!  Với kinh nghiệm thực tế cũng như tìm hiểu tài liệu, Đồ Cúng Việt hi vọng sẽ giải đáp những điều này một cách chi tiết nhất, cụ thể nhất.

Tổng quan về người Tuổi Mão
Tổng quan về người Tuổi Mão

Tổng quan về người Tuổi Mão

Con giáp đại diện cho người tuổi Mão là CON MÈO. Ít nhiều về tính cách của người tuổi Mão chúng ta cũng có thể dễ dàng đoán được. Người tuổi Mão thường khá nhanh nhẹn, xử lý vấn đề nhanh và nhạy bén, linh hoạt trong các tình huống.

Người tuổi Mão thường sinh vào những năm nào?

 • Kỷ Mão: 1939 -1999 – mệnh Thổ.
 • Tân Mão: 1951 – 2011 – mệnh Mộc.
 • Quý Mão: 1963 – 2023 – mệnh Kim.
 • Ất Mão: 1975 – mệnh Thủy.
 • Đinh Mão: 1987 – mệnh Hỏa.

Tính cách của người tuổi Mão

Người tuổi Mão rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

[Chuẩn] Tuổi Mão hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn và kết hôn?
[Chuẩn] Tuổi Mão hợp, khắc với tuổi nào khi làm ăn và kết hôn?

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Đồ Cúng Việt sẽ nêu rõ chi tiết về người Đinh Mão, Qúy Mão, Ất Mão, Tân Mão và Kỷ Mão hợp với những tuổi nào khi kinh doanh, làm ăn. Cụ thể:

 • Tuổi Quý Mão

Trong việc làm ăn hay giao dịch về tiền bạc hợp với những tuổi này: Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu, hùn hợp hay giao dịch làm ăn với những tuổi này đều thành công.

 • Tuổi Đinh Mão

Nên kết hợp làm ăn với những người mệnh Hỏa gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi thì hai bên đều dựa vào nhau, có lợi cùng chịu, có họa cùng chia.

Người tuổi Đinh Mão hợp làm ăn với tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi ( thuộc mệnh Kim) thì người tuổi Đinh Mão sẽ có điều kiện để phát triển.

 • Tuổi Ất Mão

Tuổi Ất Mão hợp làm ăn với những tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi ( thuộc mệnh Kim) thì dễ có tài lộc, làm ăn phát đạt, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

 • Tuổi Tân Mão

Làm ăn với những tuổi Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, những tuổi này rất hạp với tuổi bạn, vậy bạn nên cần hợp tác với những tuổi này thì sẽ mang lại nhiều thắng lợi.

 • Tuổi Kỷ Mão

Tuổi hợp làm ăn với Kỷ Mão nên chọn những người có mệnh Hỏa ( gồm các tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi) thì được quý nhân trợ giúp, là nguồn gốc cho làm ăn phát đạt.

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn?
Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Tuổi Mão hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Với những gia đình truyền thống thì việc xem tuổi tác để xác định chuyện hôn nhân cho con cái cũng là điều dễ hiểu. Vậy các bạn nam, nữ tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) nên chọn những tuổi nào để lập gia đình? Câu trả lời được giải đáp cụ thể như sau:

Nam Kỷ Mão hợp với tuổi nào khi kết hôn?

Trong lựa chọn vợ chồng thì nam 1999 hợp với nữ tuổi nào? Đó là các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần.

 • Nam Kỷ Mão – Nữ Giáp Thân

Vợ chồng tương đối là hợp nhau, tuy nhiên vẫn có phần chưa được hợp nhau, nhưng có thể hoá giải được. Nên chọn hướng nhà hợp tuổi để hoá giải những điều không hợp giữa hai bạn.

 • Nam Kỷ Mão – Nữ Qúy Mùi

Nam 1999 kết hôn với nữ 2003 bình hòa (không tốt không xấu). Hai tuổi này nếu lấy nhau vợ chồng hòa hợp, làm ăn có thăng có trầm nhưng sau cùng đều được yên ổn, giàu sang, con cái có số phát quan. Để được vậy, hai bạn cần vun đắp tình cảm thêm nhiều để được lâu bền.

 • Nam Kỷ Mão – Nữ Đinh Hợi

Nam Kỷ Mão và nữ Đinh Hợp rất hợp nhau. Cuộc sống đầy đủ và viên mãn, gia đình ấm no. Cuộc sống hôn nhân gia đình cần có sự vun đắp của vợ và chồng, cùng nhau cố gắng.

 • Nam Kỷ Mão – Nữ Tân Tỵ

Nam Kỹ Mão và nữ Tân Tỵ bình hòa, không tốt cũng không xấu. Hai vợ chồng cưới nhau dễ dàng làm ăn và thuận lợi công việc. Cuộc sống gia đình không phải hòa hợp về tất cả mọi thứ, điều nào chưa hòa hợp thì chúng ta thay đổi và hạ “cái tôi” của mình một tý để vơ chồng hạnh phúc hơn.

 • Nam Kỷ Mão – Nữ Mậu Dần

Nam Kỹ Mão và nữ Mậu Dần hợp nhau ở mức vừa phải, cũng không tốt không xấu. Hai vợ chồng cần phải cố gắng vun đắp, xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Xem thêm: [Trả lời] Tuổi Sửu hợp, khắc tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

Nữ Kỷ Mão hợp với tuổi nào khi kết hôn?

Nữ Kỷ Mão (1999) hợp tuổi kết hôn với nam 1992 (Nhâm Thân), nam 1993 (Qúy Dậu), nam 1994 (Giáp Tuất), nam Ắt Hợi (1995) và nam Mậu Dần (1998)

 • Nữ Kỷ Mão và Nam Nhâm Thân

Nữ 1999 nam 1992 hợp nhau tiến tới hôn nhân thuận lợi. Hai tuổi này không có điểm nào tương khắc, các yếu tố đều bình và tương sinh. Cung phi bát tự rơi trúng cung Phục vị – tốt cho công danh của cả hai vợ chồng, con cái thuận lợi, bình an.

 • Nữ Kỷ Mão và Nam Qúy Dậu

Nữ 1999 nam 1993 hợp nhau để kết hôn. Hai tuổi này có thiên can và địa chi không hợp, nhưng bù lại có bản mệnh và niên mệnh năm sinh đều tương sinh. Cung phi bát tự của hai vợ chồng rơi vào cung diên niên – mọi sự đều ổn định, bình an.

 • Nữ Kỷ Mão và Nam Giáp Tuất

Tất cả mọi yếu tố tử vi của hai vợ chồng đều tương sinh, tuổi hai vợ chồng thuộc vào lục hợp. Cung phi bát tự cũng trúng cung Thiên y – biết nắm bắt cơ hội trời cho sẽ được giàu sang, phú quý, cuộc sống thuận lợi.

 • Nữ Kỷ Mão và Nam Ất Hợi

Hai tuổi này hợp nhau 4/5 yếu tố, chỉ có thiên can hai vợ chồng tương khắc, nhưng hoàn toàn có thể tìm cách hóa giải bằng tuổi con cái. Nếu tính tuổi con thành công thì gia đình hưởng phúc lộc vẹn toàn.

 • Nữ Kỷ Mão và Nam Mậu Dần

Hợp nhau trung bình. Hai tuổi này không có sự xung khắc nhau về các mặt, thêm vào đó cung phi bát tự nằm đúng cung Sinh khí – tốt lành, gia đọa yên ấm, tài lộc đủ dùng, con cháu thảo hiền.

Tuổi Mão hợp khắt với tuổi nào khi kết hôn?
Tuổi Mão hợp khắt với tuổi nào khi kết hôn?

Nam, nữ Kỷ Mão khắt với tuổi nào trong hôn nhân?

Về tuổi kỵ, nữ tuổi Kỷ Mão nên tránh nam tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn. Đây đều là những tuổi không hợp, không tốt cho đường hôn nhân của bạn nữ sinh năm 1999.

Nam tuổi Kỷ Mão nên tránh những bạn nữ tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và Quý Dậu.

Đồ Cúng Việt hi vọng qua bài viết này, các bạn tuổi Mão sẽ biết được bản thân mình hợp, khắt với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân gia đình. Bài viết mà chúng tôi tổng hợp được chỉ mang tính tham khảo, để chính xác nhất thì các bạn nên nhờ đến thầy phong thủy. Yếu tố phong thủy chỉ là một phần nào đó mà thôi, cơ bản là chính bản thân mỗi chúng ta phải cố gắng và nổ lực.

Xem thêm: Tuổi Dần hợp, khắc với tuổi nào khi kết hôn và làm ăn suôn sẻ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *