Mâm cúng khai trương gồm những gì? Để chuẩn bị cho ĐÚNG

Trong việc kinh doanh buôn bán của bạn và gia đình thì vấn đề tâm linh, phong thủy cũng là vấn đề quan trọng, không chỉ ảnh hưởng tới đời sống còn ảnh hưởng tới kinh doanh. Cho nên khi bắt đầu việc kinh doanh mong muốn mở hàng đắt khách thì việc tổ chức lễ vật với mâm cúng khi trương tươm tất ý nghĩa.

Cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu mâm cúng khai trương gồm những gì, với ý nghĩa lễ cúng, cách cúng và bài cúng gồm những gì với chúng tôi nhé.

Ý nghĩa cúng khai trương

Với ngày lễ cúng khai trương mang ý nghĩa quan trọng, trọng đại của việc bắt đầu kinh doanh, cũng là mong muốn hi vọng vào công việc buôn bán kinh doanh của mình và gia đình thuận lợi. Các bạn cùng Đồ Cúng Việt điểm qua một vài ý nghĩa của lễ cúng khai trương sau nhé.

 • Dâng hương lễ vật cảm tạ các thần thổ công thổ địa, các vị thần tài.
 • Tạo nên tinh thần thoải mái đầy hi vọng, hăng say để làm việc cho tốt
 • Có cảm giác yên tâm hơn vì trong tâm sẽ có các thần linh phù hộ
 • Đánh dấu bước quan trọng để bắt đầu của việc kinh doanh, buôn bán
 • Tạo thêm nguồn khách hàng người quen biết đến để bắt đầu kinh doanh

Mâm lễ cúng khai trương gồm những gì?

Để tìm hiểu và biết trong thành phần lễ vật mâm cúng gồm những thành phần gì thì không hẳn ai cũng biết, với những thành phần và món đồ gì để mang đến ý nghĩa cao cả, Đồ Cúng Việt xin liệt kê thành phần mâm cúng khai trương với các thành phần như sau:

 • 1 Mâm ngũ quả
 • Hoa cúc kim cương
 • Nhang rồng phụng
 • Đèn cầy
 • Gạo hũ trắng
 • Muối hũ trắng
 • Trà khô bắc
 • Rượu trắng
 • Một chai nước
 • Giấy tiền vàng, nhang thơm cúng khai trương
 • Bánh kẹo
 • Trầu cau
 • Chè đậu trắng
 • Xôi gấc đậu xanh
 • Cháo trắng
 • Một con gà luộc cho mâm cúng khai trương
 • Một con heo quay
 • Bánh hỏi
 • Bộ tam sên

Mâm cúng với các lễ vật cúng khai trương đơn giản nhưng đầy đủ ý nghĩa

>>Xem thêm: Mâm cúng lễ cúng khai trương chuẩn tâm linh

Bài cúng khai trương đơn giản

Trong bài cúng khai trương cửa hàng thì để thể hiện lòng thành tâm của mình với những lời văn hay ý đẹp thì không ai cũng biết thể hiện lòng thành cho đúng, vì lí do đó Đồ Cúng Việt gửi tới các bạn các lời văn khấn bài cúng hay và ý nghĩa chuẩn phong tục dân gian Việt. Nội dung bài cúng như sau.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

– Chúng con xin kính lạy chín phương Trời, Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật,  Chúng con xin kính lạy  Chư Phật mười phương.

– Chúng con xin kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

– Chúng con xin kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

– Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………………………………………………………………………….

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm……., tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả, thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…) tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ……………………………………………

………………………………………………………………………………………

Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .……………………………………….

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt, chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng chứng giám, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành của chúng con. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cầu gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

Nam mô a di Đà Phật

(Văn khấn bài cúng được trích trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”)

Để chuẩn bị thật tốt các lễ vật cúng cho khai trương cũng là chưa đủ, các bạn nên chuẩn bị và chọn ngày tốt phù hợp để cúng khai trương cho chuẩn và phù hợp với tuổi. Chúng tôi xin chia sẻ chút kinh nghiệm về cúng khai trương với ngày phù hợp nhé.

Cúng khai trương ngày nào tốt?

Để chọn được này lành tháng tốt cho lễ cúng khai trương thì cũng không phải đơn giản, và không phải ai cũng biết

Những yếu tố ảnh hưởng lớn cho thời khắc này là: Ngày và giờ khai trương. Thời khắc này được xác định tùy vào tuổi của mỗi người. Dưới đây là những ngày tốt để tổ chức lễ khai trương cho doanh nghiệp.

Chọn lễ cúng  khai trương với ngày Tốc Hỷ:

Ngày khai trương Tốc Hỷ là ngày tốt ứng với các con số là 03, 06 và 09. Xét về tượng vật thì nó ứng với điện thoại, công văn, thư báo, thư tín, thông tin. Xét về sự việc thì nó ứng với tình cảm, đám cưới, tin mừng…Như vậy, ngày Tốc Hỷ là ngày tốt để thực hiện các việc trọng đại như khởi công, khai trương, xuất hành…

Chọn lễ cúng  khai trương với ngày Đại Cát:

Trong chu kỳ tuần hoàn vận động của sáu cung thì Tiểu Cát ứng ở vị trí số 5. Đây là một ngày tốt lành, mang lại nhiều điều cát lợi, may mắn cho gia chủ. Tổ chức lễ khai trương vào ngày Tiểu Cát. Sẽ giúp người kinh doanh buôn bán thu nhận được nhiều tài lộc, tiền bạc và danh tiếng.

Chọn lễ cúng khai trương với ngày  Đại An:

Đây là ngày mang lại điềm may mắn, cảm giác an tâm về mặt tâm lý. Ý nghĩa của ngày Đại An được ghép lại từ 2 từ: Đại có nghĩa là lớn, vững mạnh, lâu dài; An có nghĩa là bình an, suôn sẻ, được bảo vệ che chở và thành công. Như vậy, ngày Đại An có ý nghĩa là ngày mang lại sự yên ổn, thành công và thịnh vượng kéo dài. Do đó ngày đại an chính là ngày đẹp để doanh nghiệp tổ chức khai trương.

Cách cúng khai trương cho đúng

Khi đã chuẩn bị được mọi thứ từ lễ vật trong mâm cúng, bài văn khấn, thậm trí đã chọn được ngày lành tháng tốt thì 1 điều quan tâm nữa là lúc cúng thì làm như thế nào sao cho đúng và chuẩn.

Dịch vụ cung cấp trọn gói cho lễ cúng do Đồ Cúng Việt cung cấp

Chúng tôi xin giới thiệu các bạn những bước cúng chuẩn cho bạn nắm được để tổ chức buổi lễ cúng diễn ra tốt đẹp và ý nghĩa. Các bạn nên làm theo các bước như sau:

 • Chuẩn bị khu vực thường trước cửa hàng cửa chính .
 • Dọn dẹp bày biện mâm cúng lễ vật lễ khai trương.
 • Chủ nhà nghiêm trang quần áo chỉnh tề thắp hương nhang đèn
 • Gia chủ đứng trước lễ tiến hành đọc bài cúng văn khấn đầy đủ
 • Tiếp theo vái khấn mời các thần linh về chung vui và phù hộ cho gia chủ
 • Sau khi cháy hết hương nhang tiến hành tạ lễ, và hóa vàng.

Qua bài viết trên hi vọng chúng tôi chia sẻ những ít kiến thức kinh nghiệm giải đáp thắc mắc mâm cúng khai trương gồm những gì…. Để gửi tới các bạn để chuẩn bị buổi lễ cúng khai trương trọn vẹn để thể hiện lòng thành kính với các thần linh thổ công thần tài thổ địa.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thêm chi tiết chính xác cần chuẩn bị gì và chuẩn bị cho mình lễ cúng khai trương trọn gói thì liên hệ với chúng tôi qua Hotline : 1900 3010 để được tư vấn và đặt hàng mâm cúng chính xác nhất nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image