Hướng Dẫn Chuẩn Bị Lễ Vật Cho Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công

Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công

Mâm cúng động thổ khởi công là nghi thức rất quan trọng nhằm giúp quá trình xây dựng được thuận lợi. Vậy nên đây là nghi thức không thể thiếu. Hãy cùng Đồ Cúng Việt tìm hiểu những lưu ý và cần chuẩn bị những gì cho lễ Động Thổ nào

Chọn được ngày lành tháng tốt hợp mệnh gia chủ

Tìm thầy phong thủy hoặc thầy bói để xem mệnh, cung, tuổi, xem ý định những oan hồn để đưa ra ngày nào hợp nhất, phù hợp nhất cho gia chủ mình. May mắn đến với mình không phải điều hiển nhiên mà do tu tâm tích đức làm việc thiện mà ra.

Mỗi nơi đều có những linh hồn tồn tại, song song đó thì có những phong thần thổ địa hay những thần linh cũng đều có, do vậy, sự kính trọng những vị thần sẽ mang lại sự may mắn cho họ. Việc lựa chọn ngày cũng vậy, đem lại sự phù hợp nhất về thời gian cũng như đúng đủ kịp thời những mong muốn mà phong thần thổ địa tại thổ cư đó.

Chuẩn bị đúng lễ vật cho buổi lễ

Tùy vào từng vùng miền thì đồ cúng khác nhau đôi chút nhưng căn bản không thể thiếu được những lễ vật chủ đạo như: gà, xôi, muối gạo, nước, thuốc lá, đồ thần linh, ngũ quả, đèn, trà, trầu cau, giấy cúng động thổ , hoa tươi…

Những nguyên liêu trên đều bắt nguồn từ xa xưa ông cha ta để lại, xuất phát từ dân dã không cao sang, rất dễ kiếm tìm phù hợp với mọi người. Không gò bó bắt buộc phải linh đình sang trọng, mà là tùy tâm chuẩn bị. Gia đình có hoàn cảnh như thế nào thì chuẩn bị đồ như thế đó.

Đồng thời quan niệm về phong thần thổ địa không có kén chọn gia chủ, không vì gia chủ hoàn cảnh như thế đều tất tâm phù trợ đảm bảo bình an cho thổ nhưỡng tại đó.

Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công
Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công

Nếu gia chủ có điều kiện có thể bổ sung thêm nhiều đồ mặn gồm Vịt quay, lợn quay, giấy tiền vàng bạc …. Sinh ý từ tâm, tất cả đều hi vọng mình có một buổi lễ động thổ thuận lợi, sau này cất nhà cửa hay công trình đều mang lại may mắn cho từng người sống trong đó cùng với mâm đồ cúng động thổ đầy đủ.

Lưu ý khi cúng động thổ:

Người ta thường đặt mâm đồ cúng trên một bàn và để ngoài trời ( trong nhà nếu đó là lễ động thổ sửa chữa công trình ) và theo hướng gia chủ hơp mệnh. Ví dụ gia chủ hợp hướng nam thì bàn đồ cúng động thổ sẽ hướng theo hướng đó phù hợp gia chủ khi hành lễ. Hướng nhà hay hướng của công trình thì đếu là hướng mà mặt tiền hướng ra, là cửa chính theo quan niệm dân gian thì đó là hướng tiền, điều mà mọi gia chủ hướng tới.

Thêm vào đó, khi lễ động thổ là để đào móng nhà, xưởng, mặt bằng thì hãy chọn trung tâm ngay chính diện để đặt bàn mâm cúng ở trên. Đây căn bản coi như là một yêu cầu tất thảy, gia chủ đừng lo lắng, hầu hết các việc này sẽ đều được hướng dẫn cẩn thận và tỉ mỉ dưới sự chỉ đạo của thầy phong thủy.

Nếu gia chủ có tuổi cấm kị trong xây dựng thì hãy mượn người hay còn gọi là người mượn tuổi thay gia chu chủ tiến hành lễ động thổ. Nếu không, thì gia chủ chuẩn bị quần áo chỉnh tề, thắp nhang hương vái bốn phương tám hướng sau đó hướng vào mâm lễ đồ cúng động thổ khấn bái, thường sẽ theo một bài văn khấn mà gia chủ đã chuẩn bị từ trước đó.

Sau khi cúng xong hóa giấy tiền vàng bạc rồi rải muối gạo rượu nước ngay tại thổ đó. Cuối cùng tự tay mình cuốc một cái để hoàn thành lễ động thổ.

Sử dụng Dịch vụ đồ cúng Trọn gói uy tín cho các mâm cúng khởi công, sửa chữa, mở móng, cất nóc,… cho gia đình, công ty của mình, khi chỉ cần một cuộc gọi điện thoại đã có sẵn trên bàn một mâm cúng đầy đủ lễ vật, bày trí thẫm mỹ và giá cả hợp lý phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay.

Chọn ngày giờ cúng khởi công
Chọn ngày giờ cúng khởi công

>>> Xem thêm:

Lễ cúng Thượng Lương lợp mái nhà

Bài Cúng Động Thổ Mượn Tuổi

Có Nên Mượn Tuổi Làm Nhà ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image