Sao Thổ Tú 2022 chiếu mệnh tuổi nào? tốt hay xấu? cách cúng giải hạn

Cúng sao Thổ Tú

Sao Thổ Tú là hung tinh trong hệ thống 9 sao chiếu mệnh. Được cho là ách tinh, dễ mang tai họa, xuất hành không thuận lợi, chăn nuôi thua lỗ. Cần đề phòng tiểu nhân chơi xấu, gièm pha, xuất hành không thuận lợi, gặp khó khăn chốn quan trường. Nếu năm 2022 bạn có sao này chiếu mệnh thì cần thiết phải cúng sao giải hạn cho mình.

Vận khí của con người sẽ thay đổi qua từng năm. Vậy nên, việc coi sao hạn rất quan trọng trong việc phát triển mọi việc trong năm. Nếu gặp được cát tinh thì phải tích cực hơn để tận dụng cát khí từ cát tinh. Nếu bạn gặp phải hung tinh thì phải có kế hoạch đề phòng bất trắc.

Sao Thổ Tú chiếu mệnh tốt hay xấu, phúc hay họa?

Sao Thổ chiếu mệnh tuổi nào thường thử thách lòng kiên trì, bản lĩnh của tuổi đó. Những mối quan hệ xã hội của bạn có thể không thuận lợi. Nhưng nếu bản thân có sự chuẩn bị và tinh thần trách nhiệm thì vẫn sẽ gặt được những kết quả như ý. Nếu bạn là người chăn nuôi thì không nên tính đến chuyện mở rộng quy mô.

Về khía cạnh hôn nhân gia đình dễ xảy ra xung đột, căng thẳng. Bản thân hay mang nhiều tâm trạng, có nỗi buồn man mác, không có chủ định rõ ràng. Trong lòng không an yên, thường ngủ mê, đề phòng có tiểu nhân hãm hại, không nên đi làm ăn xa.

Lời khuyên cho bạn nên kiểm chế cái tôi bản thân, cùng chia sẻ mọi chuyện với mọi người. Mỗi người nhường nhịn nhau một chút thì trong ấm ngoài êm. Bạn cũng không phải quá lo lắng, 6 tháng cuối năm mọi việc sẽ có khởi sắc.

Nên cúng sao Thổ Tú 2022 vào ngày nào, giờ nào?

cách cúng sao Thổ tú
cách cúng sao Thổ tú

Quan niệm người xưa cho rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải. Sao Thổ Tú chiếu mệnh dù không được xếp vào 3 sao xấu nhất. Nhưng nếu bạn muốn có một năm bình an và tốt đẹp thì tốt hơn vẫn cần làm lễ giải sao.

Sao Thổ Tú giáng hiện vào lúc 15h00 đến 17h00 ngày 19 âm lịch hàng tháng. Hướng về chính Tây, lưng hướng chính Đông để làm lễ giải sao.

Muốn việc làm lễ cúng giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà có thể treo nhiều đồ vật, cầu may. Như trang sức đá quý, ngọc phong thủy màu trắng như kim cương, thạch anh trắng, mã não trắng…

Các món dùng để cúng giải hạn sao Thổ Tú cần chuẩn bị phải có màu vàng. Nếu lễ có màu sắc khác thì dùng giấy màu vàng gói lại.

Nam mạng nữ mạng sao Thổ Tú chiếu mệnh

Để biết được sao Thổ Tú chiếu xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính. Tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian hay gọi là “tuổi mụ”. Dựa vào đó, sao Thổ Tú sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

-Nam mạng năm: 11, 20, 29, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi.

-Nữ mạng năm: 5, 14, 23, 32, 41, 50, 59, 68, 77, 86, 95 tuổi.

Như vậy năm 2022 Nhâm Dần, các tuổi nam nữ sau đây sao Thổ Tú chiếu mệnh:

-Nam mạng sao Thổ Tú năm 2022 sẽ chiếu mạng các tuổi: 1949 (Kỷ Sửu), 1958 (Mậu Tuất), 1967 (Đinh Mùi), 1976 (Bính Thìn), 1985 (Ất Sửu), 1994 (Giáp Tuất), 2003 (Quý Mùi), 2012 (Nhâm Thìn).

-Nữ mạng sao Thổ Tú năm 2022 sẽ chiếu mạng các tuổi: 1946 (Bính Tuất), 1955 (Ất Mùi), 1964 (Giáp Thìn), 1973 (Quý Sửu), 1982 (Nhâm Tuất), 1991 (Tân Mùi), 2000 (Canh Thìn), 2009 (Kỷ Sửu).

Tương tự như các sao khác trong hệ thống 9 sao, cứ 9 năm sao Thổ Tú sẽ quay trở lại đối với một tuổi.

Bảng sao Thổ tú chiếu mạng
Bảng sao Thổ tú chiếu mạng

Cách cúng sao Thổ Tú năm 2022

Nếu sao Thổ Tú chiếu mệnh năm 2022  bạn sẽ hóa giải bằng cách cúng sao giải hạn, ăn chay niệm Phật,… Dựa vào sơ đồ sao giải hạn để bày hương án cúng sao.

Lễ vật cần chuẩn bị đơn giản gồm:

  • Bài vị cúng giấy màu vàng
  • 5 ngọn nến hoặc đèn
  • Tiền vàng giấy cúng sao
  • Gạo, muối
  • Trầu cau, Hương hoa, bánh kẹo
  • Xôi chè
  • Trà, rượu, nước, thuốc lào
Bày nến cúng sao Thổ Tú
Bày nến cúng sao Thổ Tú

Bài văn khấn cúng sao Thổ Tú 2022

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, con kính lạy mười phương Phật.

Nam mô Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đê.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào. Hữu Bắc Đẩu Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân chủ sao chiếu mệnh.

Tín chủ con là: …

Nay nhằm ngày … tháng … năm …. âm lịch. Tín chủ con thành tâm sắm lễ vật, có hương hoa trà quả, xin đốt nén tâm hương, thiết lập bàn thờ tại (địa chỉ) … Để làm lễ cúng giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Con cúi mong chư vị chấp nhận lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban may mắn phước lành. Cho chúng con điềm dữ hóa lành, toàn gia bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc nhưng tâm thành, trước án thành kính lễ, cúi xin được chư vị phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật!

 

Lễ cúng xong chờ nhang cháy hết thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng. Sau cùng vẩy rượu lấy muối gạo rắc.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *