TRỌN GÓI MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG HAI BÉ TRAI SONG SINH TẠI THỦ DẦU 1 - BÌNH DƯƠNG : CHỊ GIANG

TRỌN GÓI MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG HAI BÉ TRAI SONG SINH TẠI THỦ DẦU 1 - BÌNH DƯƠNG : CHỊ GIANG

Đăng ngày : 21-11-2018 04:11:01

Một gia đình hạnh phúc nghĩa đơn giản chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc khi quây quần bên nhau nhưng điều đặc biệt hơn nữa góp phần cho tình yêu thương thêm thiêng liêng là sự xuất hiện của hai thiên thần thì sự hạnh phúc được nhân đôi. Và qua đó cho thấy sự may mắn, phúc đức của ngôi nhà ấy khi được ban tặng hai đứa trẻ đến bên cuộc đời.

  DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT xin chân thành cảm ơn gia đình chị Giang - Thủ Dầu Một đã tin tưởng sử dụng mâm cúng trọn gói cho ngày quan trọng của hai bé. Chúc cho gia đình chị Giang luôn vui vẻ, mạnh khỏe và bình an.

Những cặp song sinh là hai cá thể được phát triển từ trong một lần mang thai của người mẹ. Họ có thể hoàn toàn giống nhau về ngoại hình, có suy nghĩ hoặc tính cách tương đồng. Việc chăm hai đứa trẻ cùng một lúc vô cùng khó khăn.

7 điều cần biết khi chăm sóc trẻ sinh đôi - Chăm sóc bé - Chăm sóc trẻ em - Những điều cần biết sau khi sinh con.
 
1. Trẻ sinh đôi cần cùng một thời gian biểu
 
 Nếu trẻ có thời gian biểu khác nhau, bạn sẽ cần hơn 24 giờ mỗi ngày để chăm sóc chúng. Điều đó sẽ biến bạn thành một bà mẹ bận rộn, đôi khi kiệt sức không đủ sức khỏe để lo chu toàn cho hai bé. Vì thế, đưa hai bé vào một khuôn khổ nhất định sẽ khoa học hơn và giúp đỡ cho mẹ Bỉm sữa có thời gian nghỉ ngơi hồi phục lại sức khỏe.
 
Ví dụ: Đến giờ ăn sữa có một bé đã thức dậy thì hãy đánh thức trẻ còn lại và cho chúng ăn vào cùng một thời gian. Và khi đến giờ đi ngủ, hãy cùng dỗ 2 trẻ ngủ cùng 1 lúc.Trẻ có thể không đi vào quỹ đạo ngay lập tức nhưng chúng sẽ học cách thích nghi.
 
2. Hãy cố gắng cho hai bé dùng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu - để con phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
 
Sữa mẹ là nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng và tốt nhất đối với trẻ. Vì thế không nên lấy đi của trẻ nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và chất kháng thể hữu ích này. Cho dù bạn nghĩ thế nào thì việc cho trẻ sinh đôi bú mẹ là điều hoàn toàn có thể. Bạn không thể cho trẻ sinh đôi bú mẹ cùng một lúc trong những ngày đầu tiên sau khi sinh. Trẻ cần phải thay nhau bú. Ngoài ra, nếu trẻ sinh đôi sinh non thì sẽ gặp khó khăn hơn trong việc bú mẹ và đòi hỏi khoảng thời gian để làm quen với việc đó.
 
Không cần phải lo lắng vì việc cho trẻ sinh đôi bú mẹ là việc có thể làm; nhưng nó đòi hỏi việc thực hành và sự giúp đỡ. Để việc chăm sóc trẻ thoải mái hơn, hãy để xung quanh bạn thật nhiều gối chuyên dụng. Những chiếc gối này sẽ giúp bạn đỡ từng em bé khi cho bú mà không bị mỏi tay. Dùng một tay đỡ đầu bé, đặt lưng bé lên cẳng tay.
 
Cho trẻ sinh đôi bú mẹ cùng một lúc cần nhiều sự kiên nhẫn và phối hợp. Một số phụ nữ có thể không thích cảm giác này. Nếu bạn thấy bất tiện, bạn có thể cho một bé bú, vắt sữa ra một chiếc bình để chồng hoặc người thân cho bé còn lại bú bình mà vẫn được hưởng nguồn sữa mẹ.
 
3. Chỉ mua những gì cần thiết cho hai con.
 
   Có con sinh đôi không có nghĩa là đồ dùng nào bạn cũng phải mua 2 chiếc. Hãy cho hai bé dùng chung một chiếc cũi rộng rãi để nằm cùng nhau trẻ có thể ngủ ngon hơn khi có người khác ngủ cùng.
 
Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần mua 1 chiếc bàn ăn hay 1 chiếc thảm trải cho trẻ chơi. Những đồ vật khác như ghế ngồi trên ôtô dành riêng cho trẻ, ghế ngồi ăn nên mua theo cặp.Khi đi mua đồ cho trẻ sinh đôi, hãy dự trữ bỉm, tã lót (vì trẻ dùng rất nhiều), khăn tắm, khăn ăn và chăn.
 
Một trong những đặc quyền của việc chăm sóc trẻ sinh đôi đó là bạn dễ dàng tìm mua được hàng giảm giá, giúp bạn tiết kiệm được một khoản nho nhỏ trong việc chăm sóc trẻ.
 
4. Hy vọng trẻ sinh đôi chia sẻ mọi thứ – bao gồm mầm bệnh và ngôn ngữ
 
Sự gắn kết của trẻ sinh đôi rất đặc biệt – và hầu hết trẻ sinh đôi đều chia sẻ mọi thứ – bao gồm cả mầm bệnh mà chúng mắc phải. Nếu 1 trong 2 đứa trẻ sinh đôi bị ốm, đứa trẻ còn lại cũng bị ốm theo, đặc biệt nếu trẻ sinh đôi cùng ở chung 1 cũi. Bạn có thể cân nhắc tách riêng trẻ nếu 1 trong 2 trẻ dễ bị lây bệnh.Trong khi bạn không thể giảm thiểu hoàn toàn rủi ro, bạn có thể hạn chế đến mức tối đa khả năng ốm của trẻ.
 
Ngoài ra, trẻ sinh đôi có thể phát triển khi bắt chước lẫn nhau. Dễ dàng cho trẻ sinh đôi khi sử dụng cùng 1 từ vô nghĩa cho cùng 1 điều gì đó. Bạn nên sửa lại cho đúng khi điều đó xảy ra bằng cách nhắc lại cho trẻ từ có nghĩa đúng. Điều này giúp trẻ hòa nhập xã hội và dạy trẻ những kỹ năng ngôn ngữ thích hợp.
 
5. Trẻ sinh đôi có thể giống nhau nhưng thực chất là 2 cá thể khác nhau
 
    Một điều quan trọng cần được hiểu về việc chăm sóc trẻ sinh đôi đó là chúng là những cá thể khác nhau. Cho dù trẻ sinh đôi nhà bạn giống hệt nhau thì bạn không nên so sánh chúng với nhau. Mỗi đứa trẻ có điểm mạnh và điểm yếu, có sở thích và sở ghét riêng. Bạn cần khuyến khích những khác biệt của trẻ sinh đôi để giảm đến mức tối thiểu sự cạnh tranh và so sánh.
 
Trẻ sinh đôi thường có tính cách trái ngược nhau; chúng yêu cầu những thứ khác nhau từ bố mẹ. Nuôi dạy trẻ sinh đôi cần rất nhiều “mánh khóe”. Là bố mẹ của trẻ sinh đôi, bạn có thể nhanh chóng học được cách thức xử lý và nuôi dưỡng trẻ.
 
6. Trẻ sinh đôi cùng nhau trải qua những giai đoạn phát triển quan trọng
    Việc chăm sóc trẻ sinh đôi có thể dễ dàng hơn khi chăm sóc 2 đứa trẻ ở 2 độ tuổi khác nhau. Trẻ sinh đôi sẽ cùng trải qua những giai đoạn phát triển quan trọng trong 1 cùng một thời gian. Chúng sẽ cùng được tập cho ngồi bô cùng 1 thời điểm; tập đi cùng 1 thời điểm, tập nói cùng 1 thời điểm… Nuôi trẻ sinh đôi nghĩa là bạn sẽ cùng có một giờ tắm và một giờ đi ngủ.
 
  Ngoài ra, trẻ sinh đôi còn là bạn thân của nhau. Chúng chơi cùng nhau. Chúng tự thức dậy cùng nhau (ngay cả khi chúng không nhận ra điều đó). Và chúng tự chơi với nhau khi bạn không thể chơi cùng. Chúng có một sự ràng buộc đặc biệt và thật thú vị khi được chứng kiến.
 
Và đây là một đặc quyền khác – trẻ sinh đôi hiếm khi cáu gắt cùng 1 lúc. Khi 1 đứa trẻ nổi giận, đứa trẻ còn lại vẫn bình tĩnh và có thái độ bình thường.
 
7. Mối ràng buộc có thể khó khăn hơn đối với trẻ sinh đôi
 
   Không nên cảm thấy có lỗi chỉ bởi vì mối ràng buộc giữa bạn với trẻ sinh đôi không xảy ra ngay lập tức. Đó luôn là lời than phiền của bố mẹ những trẻ sinh đôi – họ có vấn đề trong việc thiết lập mối quan hệ với trẻ. Khi bạn có 2 con, bạn mất nhiều thời gian hơn để hiểu về từng đứa. Ngoài ra bạn có thể quá tải với những trách nhiệm của mình. Điều này khiến sự kết nối với trẻ sinh đôi trở nên khó khăn hơn.
 
   Bạn không phải là một người mẹ tồi nếu không cảm thấy sự gắn kết tức thì với con mình. Đừng lo, những tháng sau đó, mọi việc sẽ khác. Tất cả những cảm giác đó rất bình thường. Chỉ cần kiên nhẫn với chính bản thân mình.
( Nguồn: Internet)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chuyên: nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 – www.docungviet.vn

Bài viết liên quan

2

Nếu các ông bố, bà mẹ lần đầu tổ chức lễ thôi nôi cho bé và chưa có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc, băn khoăn không biết nên chuẩn bị những gì?

3

Khi đứa trẻ được sinh ra đầy tháng là nghi thức đánh dấu tên tuổi bé với mọi người, xã hội và thần linh.

2

Muốn bé được bình an, khỏe mạnh, ,may mắn các bậc phụ huynh phải chu đáo cẩn thận trong ngày quan trọng của bé. Cầu xin ơn trên ban phước lành, gia đạo an yên.

1

Nơi hạnh phúc bắt đầu là khi bố mẹ có con " Những thiên thần bé bỏng ". Các con à! Những điều ước giản dị, chân thành và tốt đẹp nhất cho các con bố mẹ muốn gửi

1

Chăm sóc cho trẻ nhỏ là điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Vậy làm thế nào để vừa chăm con khỏe mạnh vừa khỏe cho các bậc phụ

0854.194.194