Facebook chat
NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI CHƯNG HOA NGÀY TẾT DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI CHƯNG HOA NGÀY TẾT DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT

Đăng ngày : 06-12-2018 04:12:19

Muốn lộc vào nhà ào ào trong năm mới gia đình bạn nên chưng gì trên ban thờ? Loại hoa đó có ý nghĩa gì? Bạn cần lựa chọn phù hợp nếu như bạn muốn rước lộc về nhà trong dip đầu Xuân nhé!!!!

     

 

Hoa chưng ngày Tết không chỉ để bày tỏ lòng thành dành cho ông bà, tổ tiên, không chỉ để trang trí cho ngôi nhà thêm rạng rỡ, màu sắc vào những ngày đầu năm mới mà nếu chưng đúng loại hoa, lộc sẽ vào nhà ào ào...!!!

1/ Hoa đào

 

(Ảnh: Internet)

 

    Đào là vật trang trí phong thủy không thể thiếu trong những gia đình miền Bắc trong dịp Tết, không chỉ bởi vẻ tươi thắm mà đây còn là tinh hoa của ngũ hành, xua đuổi những điều không may, biểu tượng của sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, mang đến sự bình yên cho năm mới. Khi chưng hoa đào trên bàn thờ, bạn chỉ cần cắm vài cành đào nhiều nụ, cánh hoa nhỏ, mịn và mua trước Tết khoảng 3 đến 5 ngày là được.

 

2/ Hoa mai

 (Ảnh: Internet)

 

    Hoa mai có 5 cánh tượng trưng cho: vui vẻ, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, an hòa, hợp với ngũ hành. Chính vì thế, mai luôn là cây không thể thiếu trong những gia đình ở miền Nam vào mỗi dịp Tết, và đặc biệt, cành mai nở vào ngày mùng 1 được xem là điềm lành, mang nhiều may mắn đến cho gia chủ. Ngoài ra, hoa mai còn tượng trưng cho giàu sang, phú quý. Khi chọn mai chưng trên bàn thờ, bạn nên chọn cành có nụ to, điểm vài lá non.

 

3/ Hoa cúc

 

    Hoa cúc vàng không chỉ phù hợp để trang trí nhà trong những ngày Tết mà còn rất thích hợp để dâng lên ông bà, tổ tiên. Với sắc vàng rực rỡ, hoa cúc vàng từ lâu đã là biểu tượng của sự sống, phúc lộc, giúp ổn định phúc khí trong nhà.

 

 

 

(Ảnh: Internet)

4/ Hoa Lay Ơn:

 

(Ảnh: Internet)

 

     Hoa lay ơn là sự hiện diện của tình cảm ấm áp, keo sơn. Đây là loại hoa rất được ưa chuộng để dâng lên ông bà tổ tiên. Khi chưng lay ơn trên bàn thờ, bạn chỉ nên chọn một màu đỏ, trắng hoặc cam… và nên chọn bó tươi, đều màu, nhánh thẳng tắp, vươn cao.

 

6/Hoa hồng

 

(Ảnh: Internet)

 

      Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng hoa hồng chỉ dành cho tình yêu, đây là loại hoa rất thích hợp chưng trên bàn thờ. Đây là loại hoa nở quanh năm, mang đến ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu. Khi chọn hoa hồng chưng trên bàn thờ, bạn nên chọn hoa có màu đỏ tươi, tránh những màu nhạt.

 

7/ Hoa đồng tiền 

 

              

                                                                         (Ảnh: Internet)

     Như đúng tên gọi, hoa đồng tiền từ xa xưa đã được cho rằng sẽ giúp gia đình "tiền vào như nước", mang đến năm mới thịnh vượng, tài lộc. Ngoài ra, loài hoa này còn là biểu tượng của sức khỏe, tuổi thọ cho cả gia đình. Thế nên đây là loại hoa bên nên chưng trên bàn thờ trong dịp Tết.

   

                                                                                                            (Nguồn: Tổng hợp)

 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chuyên: nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181   – www.docungviet.vn.

 

Bài viết liên quan

1

Cúng Mụ là phong tục cúng tạ ơn và cầu phúc tới các bà Mụ, những Tiên Nương theo quan niệm dân gian tương truyền phụ trách việc sinh nở và nặn ra trẻ em.

1

Để hài hòa và cân bằng trong cuộc sống thường mọi người chú trọng đến cách bày trí, phân bổ các đồ vật, giường ngủ, cây cối… làm cho không gian sống trở nên thoãi

1

Người Việt Nam theo tín ngưỡng tin rằng: nơi ở cũng như nơi công xưởng, cửa hàng làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ.

0854.194.194