Facebook chat
HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG, MÂM CÚNG THÔI NÔI CỰC CHUẨN.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG, MÂM CÚNG THÔI NÔI CỰC CHUẨN.

Đăng ngày : 16-07-2019 10:07:27

Việc chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng thôi nổi đầy đủ lễ vật không hề đơn giản nhưng nếu bạn biết được mình cần làm những gì thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều. cùng xem Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi Cực Chuẩn.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG, MÂM CÚNG THÔI NÔI CỰC CHUẨN.

Có em bé là sự vui sướng của cả nhà và hạnh phúc của những ông bố bà mẹ, niềm vui đi đôi trách nhiệm, đến ngày đầy tháng, đầy năm cho con các quý ông quý bà lần đầu làm bố làm mẹ lại cuống cuồn lên không biết phải chuẩn bị gì trong mâm cúng đầy tháng, thôi nôi cho con. Chính vì thế Dịch Vụ Đồ Cúng Việt sẽ hướng dẫn bạn – những ông bố bà mẹ thời đại 4.0 biết cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng thôi nôi cực chuẩn.

 

cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng thôi nôi cực chuẩn

 

Công việc đầu tiên là bạn phải xác định ngày tổ chức làm mâm cúng mụ cho bé. Theo quan niệm của ông bà ta Cách Tính Ngày Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi cho bé như sau: Gái lùi hai, Trai lùi một. có nghĩa là nếu con bạn là bé gái để sinh vào ngày 19/3/2019 (AL) thì này đầy tháng là ngày (17/4/2019) (AL) và ngày đầy năm là ngày 17/3/2020 (AL). nếu là bé trai sinh ngày 19/3/2019 (al) thì ngày đầy tháng sẽ là ngày 18/4/2019 (al) và ngày đầy năm là ngày 18/3/2020 (al). bay giờ bạn cần chuẩn bị một số tiền và chờ đến ngày làm thôi.

 

cách tính ngày cúng đầy tháng thôi nôi

 

Sau khi chọn được ngày thì bạn cần chọn giờ để cúng, Đồ Cúng Việt chỉ bạn Cách Tính Giờ Cúng Đầy Tháng Cho Bé bạn có thể nhờ thầy phong thủy chọn giờ hoặc bạn có thể cúng trong các khung giờ hoàng đạo của ngày hôm đó. Cách xem nhanh nhất là lên Google search từ khóa là: “giờ hoàng đạo ngày … âm lịch” rồi chọn cho mình khung giờ phù hợp để cúng.

Cách tính giờ cúng đầy tháng cho bé

VD: ngày 18/3/2020 âm lịch có các khung giờ hoàng đạo: Giáp Dần (3h-5h) Ất Mão (5h-7h) Đinh Tỵ (9h-11h) Canh Thân (15h-17h) Nhâm Tuất (19h-21h) Qúy Hợi (21h-23h) Bạn có thể cúng trong khung giờ tỵ(9-11h)

Sau khi đã chọn được ngày giờ làm lễ cúng thì bạn cần chuẩn bị lễ vật để cúng. Dịch Vụ Đồ Cúng Việt gợi ý bạn danh sách lễ vật Mâm Cúng Đầy Tháng bé trai gói cơ bản đầy đủ các lễ vật truyền thống: Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai Gồm Những Gì?

Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai Gồm Những Gì?

 

DANH SÁCH LỄ VẬT MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG BÉ TRAI - Gói 01 - Giá 1.390.000đ

1- Trái Cây- 1phần - (Ngũ Quả)

2- Hoa- 1bó - (Cát Tường/Đồng Tiền)

3- Nhang Trầm - 1bó

4- Đèn Cầy Tealight - 15cây

5- Gạo - 1hũ

6- Muối - 1hũ

7- Giấy Cúng - 1bộ - (Giấy Độ Thế, Sớ Bình An, Vàng Thuyền, Giấy Cúng Mụ)

8- Trà Hương Lài  - 1gói

9- Rượu Nếp Mới - 1chai

10- Nước 330ml - 1chai

11- Trầu Têm Cánh Phượng - 13phần

12- Chè 250gr - 12hộp - (Chè đậu trắng)

13- Xôi Gấc In Đậu Xanh 250gr - 12hộp

14- Chè 500gr - 1hộp - (Chè đậu trắng)

15- Xôi Gấc In Đậu Xanh 500gr - 1hộp

16- Gà Luộc Chéo Cánh - 1con - (Gà Ta Kèm Cháo Gỏi)

17- Ly Rượu, Nước - 22cái

18- Chén, Đũa, Muỗng - 13cái

Dụng Cụ Đi Kèm

1-Bình Hoa - 1cái

2-Lư Nhang - 1cái

 

Xem thêm các lễ vật mâm cúng khác bạn có thể liên hệ cho chúng tôi trên 

 

Bạn cần một cái bàn để bày những lễ vật này ở giữa nhà. Bạn có thể tham khảo một số Cách Bày Trí Mâm Cúng Đầy Tháng của Dịch Vụ Đồ Cúng Việt dưới đây.

Cách Bày Trí Mâm Cúng Đây Tháng

Cách Bày Trí Mâm Cúng Đầy Tháng Thôi Nôi

 

Lúc này bạn cần một người làm chủ buổi lễ cúng. Người cúng lúc này có thể là bố, mẹ, ông bà nội ngoại điều được.

Sau khi mâm lễ được bày ra tơm tất gia chủ đốt nến, thắp nhang, rót rượu nước trà và đọc Bài Khấn Cúng Đầy Tháng Bé Trai.


BÀI VĂN KHẤN CÚNG ĐẦY THÁNG

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát

Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa
Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa
Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa
Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Hôm nay, là ngày …… tháng ……. năm ……………(Âm lịch)

Vợ chồng con là …………………………………… …………………………………  sinh được con Trai (Gái)  đặt tên là ……………………………………..…………

Chúng con ngụ tại …………………………………………………………………….

Nay, nhân ngày đầy tháng chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình:

Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên ………………………….. sinh ngày ………………………… được mẹ tròn, con vuông.

Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo.

Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành.

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!

 

 

 

Sau nghi thức cúng đầy tháng là nghi thức khai hoa còn gọi là “bắt miếng”. Đứa bé được đặt ngay trên bàn giữa, chủ lễ rót trà thấp hương xin phép bắt miếng. Xong, bồng đứa trẻ một tay, tay kia cầm một nhánh hoa điệp (có thể hoa khác) vừa quơ qua, quơ lại trên miệng cháu bé vừa dạy những lời tốt đẹp như sau:

Mở miệng ra cho có bông, có hoa,

Mở miệng ra cho kẻ thương, người nhớ,

Mở miệng ra cho có bạc, có tiền,

Mở miệng ra cho xóm giềng quý mến…

 

(Sau nghi thức khai hoa hay “bắt miếng” gia đình mang vàng mã, váy áo đi hóa, vảy rượu lúc đang hóa. Cuối cùng gia đình, bạn bè cùng thụ lộc chúc cho cháu bé mọi điều tốt lành.)

 

Nếu những lễ vật bạn không chuẩn bị kịp thì Dịch Vụ Đồ Cúng Việt có thể giúp bạn.
DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT Chuyên cung cấp các Mâm Cúng Trọn Gói như:

Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai

Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái

Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Trai

Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Gái

Mâm Cúng Khai Trương

Mâm Cúng Nhà Mới

...

Liên hệ: Dịch Vụ Đồ Cúng Việt
Địa chỉ: 27 đường số 5, Kp.9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM
Hotline: 0845.868.181
Chuyên Viên Tư Vấn: 0384.131.686 (Mr. Hảo)

 

 

Bài viết liên quan

2

Bạn có tin các vị thần linh luôn hiện hữu và che chở gia đình bạn không? Phù hộ độ trì cho gia đạo bình an, hưởng hạnh phúc? Tất cả là có thật đấy, có thờ có thiêng

3

Ở Việt Nam, dân gian còn gọi Tết Đoan Ngọ (diễn ra vào mùng 5/5 âm lịch) là Tết giết sâu bọ. Đây là ngày phát động bắt sâu bọ, tiêu diệt bớt các loài gây hại cho cây

2

Trẻ nhỏ niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.Hãy cùng Dịch vụ Đồ Cúng Việt tìm hiểu về Mâm cúng đầy tháng song sinh bé trai nhé!

2

Một ngày vui để chứng minh người mẹ hết thời gian ở cử, chúc mừng mẹ tròn con vuông, nhận được ân huệ lớn thầm cảm ơn các vị thần linh đã mang con đến trái đất

2

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của con trẻ là khi bé tròn một tuổi ( Thôi nôi cho bé trai/ bé gái), như một bước ngoặc lớn trong giai đoạn đầu đời của con. Một tuổi con

0854.194.194