Giỗ tổ Hùng Vương - Dịch vụ trọn gói tại quận 9

Giỗ tổ Hùng Vương - Dịch vụ trọn gói tại quận 9

Đăng ngày : 26-03-2019 03:03:04

Dù ai đi ngược về xuôi Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3 Nhớ công dựng nước ông cha Nghe theo lời bác nước nhà phồn vinh

Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3

Nhớ công dựng nước ông cha

Nghe theo lời bác nước nhà phồn vinh

    Con cháu Rồng Tiên luôn ghi nhớ công lao dựng nước và giữ nước của Vua Hùng. Cứ hằng năm vào dịp Giỗ tổ trái tim mọi người dân luôn hướng về anh linh các vị Vua Hùng ghi nhớ lại công lao trời bể, khắc ghi công đức kiên cường của các bậc tiền nhân đã không tiếc xương máu đánh đuổi giặc ngoại xâm dành từng tấc đất cho dân tộc.

 

 

Giỗ tổ Hùng Vương - dịch vụ trọn gói tại quận 9

 

 

Mâm cúng đốt bé trai giá rẻ tại quận 9

 

   Trong ngày này, nhân dân cả nước tổ chức các cuộc vui chơi, thi đua và tham gia các hoạt động văn hóa thể thao thể hiện lòng thành kính tri ân các vua Hùng nhưng hoạt động không thể thiếu đó là dâng hương, hoa để thành tâm kính mời và cảm ơn các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã hết mình để giữ lại giang sơn, độc lập chủ quyền lãnh thổ cho dân tộc. Lễ vật đặc biệt thường không thể thiếu trong mâm cúng Giỗ tổ đó chính là Bánh chưng, Bánh giày được chế biến từ hạt lúa nếp thơm. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử vẫn được gìn giữ và phát huy, hai món lễ vật này đã gắn bó với câu chuyện về lòng hiếu thảo của chàng hoàng tử Lang Liêu

 

Theo sự tích, bánh chưng, bánh dày có từ thời Vua Hùng Vương thứ 6, sau khi phá xong giặc Ân. Vua muốn truyền ngôi cho con, nhân dịp đầu xuân, mời hội các con mà bảo rằng: “Con nào tìm được thức ngon lành để bày cỗ có ý nghĩa hay thì ta truyền ngôi cho”.

 

 Hai mươi vị hoàng tử đua nhau dâng sơn hào hải vị, ngọc ngà châu báu lên vua cha, chỉ riêng chàng Lang Liêu - hoàng tử út được thần báo mộng đã dâng vua đôi cặp bánh vuông tròn khiêm nhường, giản dị. Nhưng thật không ngờ, hai thức bánh thô sơ bình thường ấy lại được vua cha trầm trồ khen ngợi. Lang Liêu thật thà kể lại chuyện được thần chỉ dẫn cho cách làm bánh. Lang Liêu giải thích với vua cha rằng dân ta lấy lúa gạo làm nguồn sống chính, lấy gạo nếp làm nguyên liệu làm bánh thể hiện được tinh thần dân tộc. Phần nhân bên trong tượng trưng cho tấm lòng cha mẹ ấp ủ, thai nghén con cái thành hình người để bày tỏ ơn sinh thành với tổ tiên. Ngoài ra, bánh chưng hình vuông, bánh giầy hình tròn tượng trưng cho Đất và Trời, thể hiện được sự hoà hợp âm dương và triết lý Vuông Tròn trong đời sống tâm linh của người Việt. Nghe thế, vua cha biết rằng trời đã muốn giúp mình chọn được thái tử tài ba, đức hạnh, thay mình trị vì. Hùng Vương tuyên bố truyền ngôi cho Lang Liêu.

 

Giỗ tổ Hùng Vương - dịch vụ trọn gói tại quận 9

 

 

Mâm cúng đầy tháng dành cho bé trai

 

 Bánh giày tượng trưng cho Trời, hình tròn, nhỏ, nằm gọn trong lòng bàn tay. Màu trắng nõn. Có hai miếng lá xanh cắt tròn đậy trên dưói. Mặt trên hình vòng cung giống như bầu trời. Trong xã hội Việt Nam thời xưa, bánh giầy dùng làm lễ vật tinh khiết để tế Trời và tế Thần.

 

Theo dân gian, bánh chưng vuông, màu xanh tượng trưng cho đất là âm. Bánh dày tròn, màu trắng  tượng trưng trời là dương. Cặp bánh thể hiện cho triết lý âm - dương. Hay bánh chưng là âm tượng trưng cho mẹ, bánh dày là dương tương xứng với cha. Vì thế bánh chưng, bánh dày được dùng để cúng tổ tiên, trời đất thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, biết ơn sâu sắc tới các Vua Hùng đã có công dựng nước.

 

Sự vuông - tròn của 2 thứ bánh này nói lên biết bao sự tốt đẹp, gắn bó, thủy chung của tình nghĩa vợ chồng, đạo lý làm con nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn, bao la như trời đất của cha mẹ. Cứ vào tháng ba âm lịch, thời khắc đẹp đẽ nhất trong năm, khi trời đất giao hòa, con cháu lại nô nức hướng về đất tổ với tấm lòng thành kính nhất dâng lên 2 loại bánh truyền thống này.

 

 Giỗ tổ Hùng Vương cần chuẩn bị những lễ vật gì?

 

-  Bộ Văn hóa hướng dẫn nghi thức tưởng niệm các Vua Hùng Trong Công văn số 796/HD-BVHTTDL ngày 18/3/2009) ghi rõ Lễ phẩm gồm:

+  Bánh dày 18 chiếc (dâng lên 18 đời Vua Hùng) – Bánh chưng 18 chiếc (dâng lên 18 đời Vua Hùng) – Hương hoa, nước, trầu, cau, rượu và ngũ quả.

+  Bánh dày hình tròn, tượng trưng cho Trời, thường không có nhân. Bánh chưng hình vuông, tượng trưng cho Đất, bên trong có nhân mặn.

 

 

Mâm cúng Giỗ tổ ngành

 

-   Bên cạnh hướng dẫn đó thì lễ vật dâng cúng trong các buổi tế lễ Hùng Vương hầu hết ở các địa phương gần như giống nhau đều bao gồm: xôi, oản, hoa quả, rượu, hương, gạo muối, bánh chưng bánh dày, gà luộc (bắt buộc phải là gà trống thiến), thịt lợn (bắt buộc là lợn đen). Riêng làng Vy, Trẹo (thị trấn Hùng Sơn), Hùng Lô (Việt Trì) khi cúng lợn, thường đặt cả con đã mổ sạch, kèm theo số tiết lợn cắt được. Một số làng cúng cá chép như ở Đào Xá, Bến Đá (Cẩm Khê); một số làng ở Đoan Hùng, Yên Lập quy định đồ dâng lễ phải có thịt trâu đen.

 

 

Mâm cúng khai trương

  Tại Đền Thượng còn lưu giữ tấm bia đá thời phong kiến ghi về “Điển lệ miếu thờ HùngVương” có quy định : Lễ phẩm dùng cho ngày Giỗ Tổ của dân tộc gồm: bò, dê, lợn, xôi.  

( Tổng hợp nguồn internet)

ĐỒ CÚNG VIỆT – GIÁ TRỊ TÂM LINH VIỆT nhận đặt tất cả mâm cúng

trọn gói:

 - Mâm cúng khai trương - động thổ

 - Mâm cúng thôi nôi - đầy tháng
 - Mâm cúng cất nóc - đổ bê tông
 - Mâm cúng vào nhà mới - mua xe mới…

Và nhiều mâm cúng khác với những ƯU ĐÃI hấp dẫn

ĐỒ CÚNG VIỆT CAM KẾT:
  - Mâm cúng đầy đủ lễ vật
  - Bày trí mâm cúng, in bài văn khấn
  - 24/24h luôn có nhân viên tư vấn cho bạn
  - Giao hàng Đúng Giờ - Tận Nơi - Hoàn Toàn Miễn Phí
  - Chất lượng, an toàn vệ sinh, bắt mắt và ngon miệng.
-------------------------------------------
  CTY TNHH ĐT TM & DV ZAVICO VIỆT NAM

Địa chỉ: 27 Đường số 5, KP 9, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline: 0854.194.194

NV Tư vấn: 0846.868.181 - 0856.868.181

NV Kinh doanh: 0845.868.181

Website: http://docungviet.vn/

------------------------------------------------------------------------

Chuyên: nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..

 

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 – www.docungviet.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

2

“Bộ Tam Sên” là một lễ vật cúng không thể thiếu trong các lễ cúng quan trọng như cúng Thổ Thần, Thần Tài, cúng Khai Trương, Động Thổ...Hãy cùng Dịch Vụ Đồ Cúng Việt

1

Bé biếng ăn chậm tăng cân không chỉ dẫn đến hậu quả là bé bị suy dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng chung đến quá trình phát triển của bé, điều này làm các bậc huynh rất

2

Ngày 15/1 hay còn gọi là ngày rằm tháng Giêng là một trong những ngày rất quan trọng theo người phương Đông chúng ta và Châu Á. Có câu nói quan niêm xưa “ Cúng cả năm không

3

Lễ cúng cho Mười hai vị tiên nương và một bà Chúa thiên thai được bày lên bàn lớn. Hai bàn này cách nhau khoảng 10 phân, lễ vật được đặt trên mâm sắp xếp tùy ý sao cho

2

Trong các ngành nghề ở nước ta, thú vị nhất có thể nói là ngành xây dựng ( bao gồm các nghề: thợ xây, thợ mộc, thợ cơ khí) lại có đến 2 ngày giỗ cách nhau 6 tháng. Đó

0854.194.194