DỊCH VỤ MÂM CÚNG TRỌN GÓI THÔI NÔI BÉ GÁI TẠI TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG

DỊCH VỤ MÂM CÚNG TRỌN GÓI THÔI NÔI BÉ GÁI TẠI TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG

Đăng ngày : 13-11-2018 11:11:54

Những mẹo dân gian hay vừa đơn giản, hiệu quả giúp trẻ lớn nhanh, ngoan ngoãn khiến việc chăm con trở nên dễ dàng. Nguồn: Yan Kid

 

     DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT Xin trích dẫn nguồn Yan Kid:  Những mẹo dân gian hay vừa đơn giản, hiệu quả giúp trẻ lớn nhanh, ngoan ngoãn khiến việc chăm con trở nên dễ dàng" cho các mẹ tham khảo mẹo dân gian khi vừa mới sinh em bé nhé !!!!

1. Chọn người mát tay để bế con từ viện về nhà

Phương pháp dân gian này ngày nay đã được rất nhiều mẹ áp dụng. Khi đón trẻ từ viện về nhà, các mẹ phải chọn những người thật sự nhẹ vía, dễ ăn dễ ngủ, đồng thời có gia cảnh hiện tại sung túc, có học thức càng cao càng tốt,… để bế trẻ từ viện về nhà.

Việc chọn người bế bé về nhà như vậy vừa nghiêng về quan niệm, vừa có tính khoa học. Vì người nào mát tay, nhẹ vía, thích gần gũi trẻ, có học thức cao... thường thường sẽ bế rất chắc tay, sưởi ấm trẻ trên suốt đoạn đường đi. Nếu có xảy ra sự cố thì có thể xử lý linh hoạt, chở che con an toàn tuyệt đối.

2. Để bé ít quấy khóc và ít bị bệnh vặt

Khi đi đón mẹ và bé từ viện về, các bố nhớ mang theo vài lá trầu cay đưa cho vợ giấu vào người nhưng không để ai thấy. Trước khi vào nhà, mẹ vò nát những lá trầu này trong lòng bàn tay, sau đó đưa tay lên mặt hít hơi cay cay này. Khi mùi cay đã vơi bớt, thoang thoảng nhẹ thì mẹ đưa tay vuốt và xoa vào đầu con sơ sinh. Điều đơn giản này không chỉ khiến mẹ khỏe mà còn giúp con ngoan, ít quấy khóc, ít bị bệnh vặt.

Hơi cay cùng những tinh chất khác có trong lá trầu rất tốt cho mẹ và trẻ sơ sinh. Nó làm ấm cơ thể, sát trùng, hạn chế vi khuẩn, vi rút gây bệnh tấn công vào cơ thể đang còn yếu ớt của hai mẹ con. Mặt khác, nó giúp tuần hoàn máu tốt hơn, mẹ và bé cảm thấy dễ chịu, sảng khoái…

3. Để bé dễ nuôi

Có 2 cách để đón trẻ mới sinh về nhà, cụ thể như sau:

- Cách 1: Khi đón bé từ bệnh viện về, đưa vào phòng, các mẹ nên cho bé nằm xuống một tấm chăn trải dưới nền nhà (nhớ là nền đã lau sạch sẽ, tinh tươm, chăn gấp lại đủ dầy để không làm bé lạnh). Khoảng 1 – 2 phút sau mới cho bé lên giường hoặc nôi. Việc làm này dụng ý là cho bé nếm trải sự thiếu thốn, khó khăn khi nằm đất trước khi được đủ đầy, sung sướng khi nằm giường để bé dễ nuôi và không khóc đêm.

- Cách 2: Khi từ bệnh viện về mẹ hãy đặt một quả dừa khô ở ngay cửa phòng và đá mạnh cho quả dừa lăn vào trong gầm giường. Làm vậy để giúp con ngủ ngon, ít quấy khóc.

 

4. Treo tỏi trên đầu giường để bé ngủ ngon

Đây cũng là mẹo nuôi con dân gian được nhiều người áp dụng. Sau khi cả 2 mẹ con đã về đến nhà để nằm cữ, mẹ nhớ dặn người nhà treo một chùm tỏi ta ở đầu giường nằm của hai mẹ con. May thêm một cái túi dây rút nhỏ xíu, bỏ vào đó 1-2 tép tỏi rồi rút lại, lấy kim đính vào áo bé. Với hai mẹo nhỏ dùng tỏi này, bé sẽ ngoan hơn rất nhiều, ít khóc, ít quấy, ít bệnh này bệnh nọ.

Theo quan niệm từ xưa, củ tỏi xua đuổi tà khí, vong hồn sợ tỏi nên không dám đến gần quấy nhiễu bé. Ngoài ra, tỏi có tính sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng, làm mạnh khí huyết… nên để nó bên cạnh mẹ và bé có thể sát trùng không khí phần nào, ngừa cảm bệnh cho hai mẹ con.

LƯU Ý:

     Ngoài những mẹo dân gian nêu trên các bậc phụ huynh cũng phải là lễ đầy tháng cho bé để tạ ơn Mụ bà và Đức Ông đã che chở bảo vệ trong suốt thời gian người mẹ mang thai và đến khi sinh bé được mẹ tròn con vuông. Bên dưới là hình ảnh mâm cúng Mụ dành cho bé gái, xin mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo để chuẩn bị chu đáo cho con yêu nhé!!!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chuyên: nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..

Liên hệ: 0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 - www.docungviet.vn

 

Bài viết liên quan

3

Cúng chúng sinh là tín ngưỡng của Việt Nam truyền từ đời này sang đời khác. Việc cúng chúng sinh giúp gia đình tránh được những điều xui xẻo và giúp các thành viên trong

3

Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Càng nhiều vàng tại gia càng giàu có trong xã hội

2

Đại Cát Đại Lợi trong việc kinh doanh buôn bán là rất qyuan trọng. Nên mâm cúng khai trương cũng rất quan trọng.

3

Dịch vụ trọn gói theo quy mô công ty tạo cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp và nhanh chóng. Dịch vụ đồ cúng Việt là một trong những công ty chuyên nhận tiệc thôi nôi -

2

Mâm cúng càng đầy đủ vật lễ là con đường gần với thần linh.Cầu mọi điều tốt đẹp,bình an

0854.194.194