Facebook chat
DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT TỔNG HỢP NHỮNG HÌNH ẢNH CÚNG MỤ CHO MÂM TRỌN GÓI ĐẦY THÁNG - THÔI NÔI CHO BÉ

DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT TỔNG HỢP NHỮNG HÌNH ẢNH CÚNG MỤ CHO MÂM TRỌN GÓI ĐẦY THÁNG - THÔI NÔI CHO BÉ

Đăng ngày : 23-10-2018 11:10:48

Nơi hạnh phúc bắt đầu là khi bố mẹ có con " Những thiên thần bé bỏng ". Các con à! Những điều ước giản dị, chân thành và tốt đẹp nhất cho các con bố mẹ muốn gửi gắm qua những lời nguyện cầu mong sao cho các vị Thần linh chứng giám lòng thành luôn bên con che chở, bảo vệ cho con.

 

       DỊCH VỤ ĐỒ CÚNG VIỆT XIN CHIA SẺ Ý NGHĨA CỦA MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG -       THÔI NÔI CHO BÉ. CÁC BẬC PHỤ HUYNH CÙNG THAM KHẢO ĐỂ CHUẨN BỊ CHU TOÀN CHO NGÀY QUAN TRỌNG CỦA CON MÌNH NHÉ!!!

1. Ý nghĩa cúng Mụ Bà:

   Con cái là lộc trời ban, là tài sản quý giá nhất và là niềm hạnh phúc, niềm động viên vô cùng lớn dành cho ba mẹ. Những điều tuyệt vời nhất, bình yên nhất đều muốn dành cho con. Và con cái là sợi dây vô hình kết nối tình cảm thiêng liêng gia đình, giúp mọi người xích lại gần nhau hơn không có món quà nào có thể so sánh được.

 Để bày tỏ lòng thành kính biết ơn các vị Thần linh đã mang con đến với gia đình. Thì việc bày một mâm lễ đầy đủ, trang trọng dâng lên trước án mong các ngài chứng dám lòng thành, hưởng thụ lễ vật cảm tạ của gia đình và mong được sự phù trợ của ơn trên. Tất cả những việc làm đó đã trở thành hình thức tín ngưỡng dân gian trong phong tục tập quán của người Việt Nam được những bậc tiền bối, ông bà ta từ ngàn đời xưa để lại cho con cháu kế thừa và tiếp tục phát huy truyền thống quý báu ấy.

  Giới thiệu sơ nét về các mâm cúng cho em bé mới chào đời như Mâm Cúng đơm lẻ, Đầy tháng, Thôi nôi... Theo quan niệm dân gian của cộng đồng người Việt, đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên (Bà Chúa đầu thai) và Tiên Mụ mà trực tiếp là 12 bộ Tiên Nương (12 Bà Mụ) nặn ra ban cho. Vì thế, một mâm lễ cúng thôi nôi được chuẩn bị chu đáo là để cảm ơn các vị Đại Tiên cùng với mong muốn lòng thành được chứng giám. Mong các Đại Tiên thụ hưởng lễ vật và luôn bên cạnh phù hộ, che chở cho Cháu được ăn ngon, ngủ yên, vô bệnh vô tật, bình yên và hạnh phúc. 

              Hình ảnh lễ vật dâng lên các vị thần trong mâm cúng thôi nôi bé gái

                                                                   MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG BÉ TRAI

2. Nghi lễ cúng đầy tháng và thôi nôi cho bé:

    Lễ đầy tháng và thôi nôi đối với một đứa trẻ rất quan trọng về cả mặt xã hội, nhận thức đến tâm linh, thể hiện một tâm hồn Việt đầy đủ.  Nghi lễ cúng đầy tháng và thôi nôi cho bé thực hiện bằng những lễ vật và lời lời khấn cầu của gia chủ mong đấng thần linh, ông bà tổ tiên phù hộ cho bé mạnh khỏe, chóng lớn, ngoan hiền, phù hộ cho gia đình ấm no hạnh phúc.

 Sau khi lễ cúng kết thúc đối với mâm cúng đầy tháng là nghi thức khai hoa hay còn gọi là " bắt miếng " để dạy những lời lẽ tốt đẹp cho cho con.

Còn đối với mâm cúng thôi nôi sau khi lễ kết thúc là thực hiện nghi thức “chọn nghề cho tương lai” của trẻ. Cha mẹ sẽ bày những vật dụng phù hợp trên bộ ván, trong mâm hoặc trên bàn các vật dụng như: gương, lược, viết, tập sách, nắm xôi, tiền, kéo, đất…Ý nghĩa của nghi thức này là để cầu mong cho con thành công trên con đường học vấn, đỗ đạt.

   Tiếp đến là nghi thức chúc mừng và lì xì cho bé. Hãy ghi lại những khoảnh khắc thiêng liêng, ấm áp và đáng nhớ đánh dấu một bước ngoặt mới của bé trong một hành trình dài ở phía trước nhé.

                                                                 XEM BẢNG GIÁ CHI TIẾT

Mâm cúng trọn gói thôi nôi bé trai

 

3. Hình ảnh mâm cúng Mụ cho lễ đầy tháng và thôi nôi cho bé: ( Các loại mâm cúng đầy tháng và thôi nôi khác nhau ở giấy cúng cho bé)

mâm cúng thôi nôi bé trai

MÂM CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ GÁI

Mâm cúng thôi nôi bé gái

MÂM CÚNG THÔI NÔI CHO BÉ GÁI ĐẦY ĐỦ LỄ VẬT

Mâm cúng trọn gói thôi nôi bé trai

 

MÂM CÚNG THÔI NÔI BÉ GÁI

MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG BÉ TRAI 

MÂM CÚNG ĐẦY THÁNG BÉ TRAI

MÂM THÔI NÔI BÉ GÁI

 


Chuyên: nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn …… nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi …..
Liên hệ: 
0854.194.194 hoặc (028) 2266.8181 – www.docungviet.vn

Bài viết liên quan

1

Một gia đình hạnh phúc nghĩa đơn giản chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc khi quây quần bên nhau nhưng điều đặc biệt hơn nữa góp phần cho tình yêu thương thêm thiêng liêng là

2

Cầu mong cho be mau ăn chong lớn, thông minh sáng dạ. Mâm cúng bé trai cúng vịt thể hiện quan niệm đạp nước, bơi chèo mạnh mẽ.

3

Hàng năm cứ đến tháng 7 âm lịch các gia đình, công ty, xí nghiệp lớn nhỏ đều chuẩn bị một mâm lễ nho nhỏ để cúng Cô hồn, vì sao?

2

Khi bạn không xoay sở được việc nấu xôi chè để ngày mai chuẩn bị mâm cúng thôi nôi cho bé trai thì đừng lo Đồ cúng Việt giúp bạn giải quyết trong tích tắc đồng hồ

2

Con heo quay trên mâm cúng có ý nghĩa An Khang, Đại cát Đại lợi, Tấn tài Tấn lộc.

0854.194.194